Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Trĩ hỗn hợp gây chảy máu

Đại tiện ra máu là biểu hiện thường gặp của bệnh trĩ hỗn hợp. Do bệnh trĩ gây ra nhiều tác hại, ảnh hưởng đến đời sống của người bệnh. Rất nhiều người bệnh cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng không biết làm thế nào. Đặc biệt những người bị trĩ hỗn hợp thường chảy máu nhiều làm họ rất mệt mỏi và có thể dẫn đến cơ thể thiếu máu. Vì đâu mà trĩ hỗn hợp lại gây chảu máu, bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ cho bạn đọc ngay trong bài viết dưới đây.

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân chảy máu do trĩ hỗn hợp bạn nên đọc bài tổng quan bệnh trĩ hỗn hợp.

Đại tiện ra máu ở trĩ hỗn hợp nguyên nhân do đâu

bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết tình trạng trĩ hỗn hợp gây chảy máu khi đại tiện, gần như người bệnh nào cũng gặp, không tránh được. Bệnh thường đến từ các nguyên nhân sau:

1.Nguyên nhân chảy máu ở người bị bệnh trĩ hỗn hợp thông thường do hậu môn chịu nhiều yếu tố kích thích bên ngoài như: ăn uống không hợp lý, môi trường làm việc ngồi nhiều hoặc đứng nhiều, làm việc nặng nhọc, thường xuyên bị căng thẳng. Do đó cần điều chỉnh ăn uống cho hợp lý, nên ăn nhiều rau củ chứa nhiều chất xơ, chứa nhiều vitamin, uống nhiều nước, có thể thanh nhiệt giải độc để giảm bớt triệu chứng sưng phồng.

2.Khi bị trĩ hỗn hợp người bệnh vệ sinh hậu môn không sạch sẽ cũng là nguyên nhân chảy máu.

tri hon hop 7

Hình ảnh mang tính chất minh họa

3.Với bệnh nhân bị trĩ hỗn hợp chảy máu là một việc rất đáng sợ, để điều trị ta có thể kết hợp các động tác thể dục giảm bớt triệu chứng, cần chú ý vào các động tác hít thở để nâng cao hậu môn.

Lời khuyên của bác sĩ:

theo khuyến cáo của các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng hà Nội thì tình trạng chảy máu do bệnh trĩ hỗn hợp rất dễ dẫn đến phát sinh viêm nhiễm cục bộ, mụn nước, khiến bệnh nghiêm trọng hơn và gây nhiều đau đớn cho người bệnh.

Người bệnh nên chú ý: Sau khi đại tiện không dùng các loại giấy thô ráp hoặc không đảm bảo vệ sinh để chùi hậu môn, chú ý rửa ráy và thay đồ lót thường xuyên; Ngoài ra, các bạn nên mặc đồ lót chất liệu cotton để tạo cảm giác thoáng mát. Giữ vệ sinh hậu môn sạch sẽ là phương pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất. >>>Bạn muốn đặt lịch hẹn với bác sĩ chuyên khoa, CLICK bác SỸ TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<

Bệnh nhân chảy máu do trĩ hỗn hợp cần chú ý không nên quá ỷ lại vào các loại thuốc trong quá trình điều trị. Tất cả các loại thuốc đều không thể giải quyết khỏi tình trạng chảy máu do trĩ hỗn hợp. Điều quan trọng là bạn phải điều trị dứt điểm bệnh trĩthì mới ngăn chặn được tình trạng chảy máu.

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về bệnh trĩ hỗn hợp gây chảy máu khi đại tiện để bạn đọc biết và tham khảo. Những ai đang bị căn bệnh này làm phiền, hãy đến ngay phòng khám tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, hà Nội để được chữa trị kịp thời. Ngoài ra, người bệnh có thể gọi điện cho bác sĩ tư vấn theo số 0243.3131.999 để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Trĩ hỗn hợp là bệnh lý thuộc hậu môn trực tràng, nó không chỉ gây
Bệnh trĩ được chia ra làm 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ
Trĩ hỗn hợp là loại bệnh về trực tràng hậu môn phổ biến và chúng

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x