Phòng khám chuyên khoa
Hậu Môn - Trực Tràng

Trĩ hỗn hợp và cách điều trị

Trĩ hỗn hợp và cách điều trị đang là vấn đề quan tâm của nhiều bệnh nhân. Trĩ hỗn hợp nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy, trĩ hỗn hợp và cách điều trị là gì? Các bác sỹ tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng sẽ cung cấp cho chúng ta một số thông tin ngay sau bài viết dưới đây.

Trĩ hỗn hợp và cách điều trị

Trĩ hỗn hợp và cách điều trị

Trĩ hỗn hợp là gì?

Trĩ hỗn hợp là bệnh lý phổ biến và nguy hiểm vùng hậu môn - trực tràng. Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của cả trĩ nội và trĩ ngoại. Các búi trĩ hình thành cả ở bên trong hậu môn và bên ngoài hậu môn của người bệnh. Trĩ nội cấp độ 2,3,4 sẽ sa ra ngoài hậu môn, kết hợp với búi trĩ ngoại tạo thành một búi trĩ lớn, gọi là trĩ hỗn hợp. Do các búi trĩ quấn vào nhau nên rất khó phân biệt, bệnh trĩ hỗn hợp phức tạp hơn 2 loại trĩ nội và trĩ ngoại.

Trĩ hỗn hợp và cách điều trị

1. Nguyên nhân trĩ hỗn hợp

Trước khi tìm hiểu về trĩ hỗn hợp và cách điều trị, người bệnh cần biết nguyên nhân trĩ hỗn hợp là gì.

-Táo bón: Khi bị táo bón, người bệnh sẽ phải dùng sức khi đi đại tiện khiến cho áp lực vùng hậu môn tăng lên, lâu dần hình thành các búi trĩ hỗn hợp.

-Đặc thù công việc: Ngồi hoặc đứng quá lâu, lười vận đông, mang vác nặng cũng là nguyên nhân khiễn cho đại trực tràng hoạt động kém hiệu quả gây bệnh trĩ hỗn hợp.

-Về sinh hậu môn không sạch sẽ: Vệ sinh không sạch sẽ khiến cho vi khuẩn và các chất độc tích tụ, gây viêm nhiễm hậu môn là điều kiện thuận lợi để trĩ hỗn hợp phát triển.

-thói quen đại tiện lâu: Đọc sách báo, sử dụng điện thoại khi đi đại tiện cũng là yếu tố gây áp lực tại hậu môn.

-Mang thai và sinh con: Phụ nữ khi mang thai và sinh con rất dễ bị bệnh trĩ hỗn hợp

Biến chứng trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp và cách điều trị, nếu không được áp dụng kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng.

Biến chứng trĩ hỗn hợp

Biến chứng trĩ hỗn hợp

-thiếu máu: Đại tiện ra máu quá nhiều sẽ gây tình trang mất máu khiến người bệnh hoa mắt, chóng mặt, choáng ngất…

-Nghẹt búi trĩ: Búi trĩ phát triển lớn, sa ra ngoài và không thể co lên được dẫn tới tính trạng nghẹt búi trĩ.

-Viêm nhiễm hậu môn: Khi bị trĩ hỗn hợp, hậu môn luôn tiết ra dịch nhầy, khiễm cho vi khuẩn phát triểm gây nên tình trạng viêm nhiễm.

-Ung thư hậu môn - trực tràng: Búi trĩ hỗn hợp nếu không chữa trị khiến hoại tử dẫn tới ung thư hậu môn ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

Cách điều trị trĩ hỗn hợp

Các bác sỹ Phòng khám Hậu môn - Trực tràng cho biết trĩ hỗn hợp và cách điều trị hiện nay chưa có thuốc đặc trị. Vì thế, người bệnh không nên tự ý mua thuốc về nHà điều trị, việc dùng thuốc phải tuân theo chỉ định của bác sỹ để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Hiện nay, tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng đang áp dụng thành công phương pháp HCPT trong điều trị bệnh trĩ hỗn hợp. Đây là phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả, hiện đại, an toàn trên thế giới. Ưu điểm của phương pháp này là: Không có cảm giác đau, thời gian điều trị ngắn, không đóng vảy, không có mùi, không chảy máu, không nhiễm trùng, không có tác dụng phụ, ít biến chứng, an toàn và đáng tin cậy. Kể từ khi đưa vào điều trị đến nay, Phòng khám Hậu môn - Trực tràng đã chữa khỏi bệnh trĩ hỗn hợp cho rất nhiều bệnh nhân và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người bệnh.

Điều trị trĩ hỗn hợp bằng phương pháp HCPT

Điều trị bệnh trĩ hỗn hợp bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng về vấn đề “Trĩ hỗn hợp và cách điều trị”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy Click TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc liên hệ tới số điện thoại 0167.569.2199 hay địa chỉ 193c1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội các bác sỹ sẽ giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của bạn để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Trĩ hỗn hợp là bệnh lý thuộc hậu môn trực tràng, nó không chỉ gây
Bệnh trĩ được chia ra làm 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ
Trĩ hỗn hợp là loại bệnh về trực tràng hậu môn phổ biến và chúng

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối