Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Trĩ ngoại chảy máu nhiều phải cầm như thế nào?

Trĩ ngoại chảy máu nhiều phải cầm như thế nào? Một trong những dấu hiệu đặc trưng của bệnh trĩ ngoại là hiện tượng chảy máu hậu môn. Ở mức độ trĩ nhẹ, máu thường ra ít và rất khó để nhận biết, nhưng trong trường hợp bệnh nhân mắc trĩ nặng, hiện tượng chảy máu nhiều có thể dẫn đến nhiễm trùng hậu môn, thậm chí gây thiếu máu cho người bệnh. Dưới đây là một số gợi ý của chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về cách cầm máu khi bị trĩ ngoại.

bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết bệnh trĩ, bao gồm cả trĩ nội và trĩ ngoại đều gây ra chảy máu hậu môn. Nhưng tình trạng chảy máu hậu môn của mỗi dạng trĩ là khác nhau.

Tại sao bệnh trĩ ngoại lại gây chảy máu?

Một trong những nguyên nhân gây bệnh trĩ xuất phát từ thói quen ăn uống không tốt của bệnh nhân: Ăn ít chất xơ, nhiều đồ ăn cay nóng và uống ít nước… làm cho phân cứng và khó tiêu. Nếu tình trạng phân cứng kéo dài, chúng di chuyển chậm chạp và làm tổn thương tại bất cứ bộ phận nào mà nó đi qua trong ống tiêu hóa: Từ dạ dày, đại tràng, trực tràng xuống đến hậu môn. Các lớp niêm mạc ở ống hậu môn bị xây xước, tổn thương dẫn đến hiện tượng chảy máu.

Trĩ ngoại chảy máu nhiều phải cầm như thế nào?

Bệnh trĩ ở mức độ trầm trọng, hiện tượng chảy máu nhiều khiến bệnh nhân bắt buộc phải cầm máu, các búi trĩ lúc này đã phát triển to và lớn, sưng phồng và bầm tím. Bất cứ tác động nào đến khu vực hậu môn nơi chứa các búi trĩ cũng có thể gây ra hiện tượng chảy máu.

ngam nuoc

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

bác sĩ phòng khám trĩ của Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ hướng dẫn đến bệnh nhân trĩ các cách cầm máu như sau:

­1.Ngâm hậu môn trong nước muối ấm:

Nước muối ấm không chỉ có tác dụng thư giãn mà còn có thể sát trùng và thu nhỏ những thành tĩnh mạch ở hậu môn. Điều bạn cần làm có thể là ngâm hậu môn trong nước muối ấm từ 10 đến 15 phút, và nhớ sử dụng bông gòn để băng vào khu vực bị tổn thương ngay sau đó. ­

2.Chườm đá: Đá cũng rất hữu ích trong việc cầm máu vì nó có thể khiến cho các tế bào ở lớp niêm mạc bị tổn thương co lại nhanh chóng, làm cho máu khó thoát ra ngoài. Bệnh nhân có thể sử dụng một chiếc khăn hoặc chiếc vải có bọc đá rồi chườm lên khu vực hậu môn trong vài phút. ­ >>>Bạn có cần hỗ trợ về bệnh của mình, CLICK bác SĨ TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<

3.Máu búi trĩ đơn giản và thuận tiện nhất mà ai cũng có thể nghĩ đến. Bệnh nhân mắc trĩ nặng luôn nhớ phải chuẩn bị sẵn những vật dụng y tế cá nhân ở nhà để phòng trong trường hợp máu chảy ra nhiều.

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về trĩ ngoại chảy máu phải cầm như thế nào để bạn đọc biết và tham khảo. Người bệnh nếu đang bị tình trạng ra máu của trĩ ngoại làm phiền, hãy đến trực tiếp phòng kham tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, hà Nội hoặc gọi điện cho bác sĩ tư vấn theo số 0243.3131.999 để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Bệnh trĩ ngoại khác với trĩ nội ở chỗ vị trí phát sinh búi trĩ.
Khi các búi tĩnh mạch bị giãn ra một cách bất thường và lòi hẳn
Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x