Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Trĩ ngoại có cần phẫu thuật không?

Trĩ ngoại là một dạng của bệnh trĩ. Người bệnh bị trĩ ngoại thường xuyên phải chịu nhiều đau đớn và phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị sớm. Vậy nên, những ai bị bệnh trĩ thì nên điều trị bệnh trong thời gian sớm. Bị trĩ ngoại có cần phẫu thuật không? Đây là câu hỏi mà nhiều bệnh nhân bị trĩ ngoại quan tâm. Trong bài viết này, bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ cho bạn được được biết.

Bệnh trĩ ngoại thường được chia làm 4 cấp độ, trong đó, cấp độ 1 và 2 là những cấp độ bệnh nhẹ, còn cấp độ 3 và 4 là những cấp độ bệnh nặng. Cụ thể;

_Cấp độ 1: Bắt đầu hình thành búi trĩ ở hậu môn.

_Cấp độ 2: Búi trĩ bắt đầu sa ra ngoài hậu môn nhưng vẫn có thể tự co lên được.

_Cấp độ 3: búi trĩ sa hẳn ra ngoài hậu môn và phải dùng tay đẩy vào thì búi trĩ mới co lại được.

cac cap cua tri ngoai

Hình ảnh minh họa các cấp của trĩ ngoại

_Cấp độ 4: Búi trĩ đã sa hẳn ra bên ngoài và không thể co lại được dù có dùng sức.

theo các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, thông thường, nếu trĩ ngoại ở cấp độ 1 và 2 thì người bệnh có thể chữa trĩ ngoại không cần phẫu thuật mà bằng các phương pháp nội khoa. Vì lúc này, búi trĩ vừa mới hình thành nên có thể điều chỉnh bằng chế độ ăn uống hay bằng phương pháp nội khoa.

Còn với bệnh trĩ ở cấp độ 3 và 4 thì bắt buộc người bệnh phải điều trị bệnh trĩ ngoại bằng phẫu thuật. Vì ở những cấp độ đó, búi trĩ đã có kích thước rất lớn và lại sa hẳn ra bên ngoài hậu môn nên việc điều trị bệnh bằng thuốc sẽ không có nhiều tác dụng nữa.

Vậy nên, chữa bệnh trĩ ngoại có cần phẫu thuật hay không là còn phải tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Tốt nhất, nếu có nghi ngờ bị bệnh trĩ thì các bạn nên đi khám và điều trị bệnh ngay, như vậy việc điều trị bệnh sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. >>>Chi phí phẫu thuật trĩ hết bao nhiêu, CLICK TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<

Phẫu thuật trĩ ngoại bằng phương pháp nào?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ ngoại, tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng tốt và hiệu quả, vậy nên, khi lựa chọn phương pháp phẫu thuật các bạn cần phải cẩn trọng. thông thường thì khi xác định tình trạng, mức độ bệnh trĩ ngoại của bệnh nhân xong, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phác đồ điều trị phù hợp.

Để yên tâm, các bạn nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, như vậy việc phẫu thuật bệnh trĩ sẽ được đảm bảo an toàn hơn. Và một trong những địa chỉ Phòng khám mà các bạn có thể yên tâm khi đến đó là Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Sở dĩ, chúng tôi khuyên các bạn đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là vì đây là Phòng khám có uy tín tại Hà Nội, đã được Sở y tế Hà Nội phê duyệt, đồng ý cho thành lập và đi vào hoạt động. Hơn nữa, Phòng khám đã áp dụng rất thành công phương pháp phẫu thuật PPH, HCTP. Đây được coi là phương pháp điều trị bệnh trĩ tốt nhất hiện nay.

Phau thuat tri bang pph_2

thiết bị phẫu thuật bằng PPH (Hình ảnh minh họa)

Với phương pháp phẫu thuật trĩ ngoại bằng PPH hay HCTP, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi đây là những kỹ thuật tiên tiến, tiến Hành loại bỏ búi trĩ ở vị trí trên đường lược của hậu môn, nơi ít có dây thần kinh cảm giác nên người bệnh sẽ không phải chịu đau đớn khi phẫu thuật cũng như không phải lo lắng là sẽ để lại biến chứng sau phẫu thuật.

Với các phương pháp phẫu thuật này vừa có thể loại bỏ búi trĩ vừa có thể cầm máu, nhất là với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nó sẽ có khả năng xác định chính xác vị trí của búi trĩ mà không làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác. Vì vậy, thời gian phục hồi và phẫu thuật cũng sẽ nhanh hơn gấp mấy lần so với những phương pháp điều trị bệnh trĩ khác.

Vậy nên, nếu bạn nào đang bị trĩ ngoại ở mức độ nặng, cần phải phẫu thuật để giải quyết khỏi hẳn bệnh thì hãy đến ngay Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc gọi điện cho bác sĩ tư vấn theo số 0243.3131.999 để giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Bệnh trĩ ngoại khác với trĩ nội ở chỗ vị trí phát sinh búi trĩ.
Khi các búi tĩnh mạch bị giãn ra một cách bất thường và lòi hẳn
Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x