Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Trĩ ngoại đi ngoài ra máu: Biểu hiện và biến chứng của bệnh

Bệnh trĩ là tình trạng sưng và viêm tĩnh mạch ở hậu môn, vùng thấp của trực tràng. Bệnh trĩ có thể do khó khăn khi đại tiện hoặc áp lực tăng lên ở tĩnh mạch khi mang thai. Người bệnh khi bị trĩ ngoại thường có biểu hiện đi ngoài ra máu. Vậy biểu hiện và biến chứng của trĩ ngoại đi ngoài ra máu như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây qua chia sẻ của bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng .

Biểu hiện của trĩ ngoại đi ngoài ra máu

bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết bệnh trĩ là một trong những bệnh phổ biến nhất. Bệnh thường gặp ở người từ độ tuổi 50, khoảng một nửa số người lớn đã có khó chịu, ngứa và chảy máu hậu môn khi đi ngoài. Đây chính là báo hiệu sự hiện diện của trĩ.

Khi bị kích thích, bệnh trĩ ngoại có thể ngứa hoặc chảy máu. Đôi khi người bệnh bị trĩ ngoại đi đại tiện bị chảy nhiều máu và có thể hình thành một cục máu đông (huyết khối), dẫn đến đau nặng, sưng và viêm.

Hiện tượng chảy máu trong khi đi tiêu là dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh trĩ. Tuy nhiên, chảy máu trực tràng có thể xảy ra với các bệnh tiêu hóa khác, bao gồm ung thư đại trực tràng và ung thư hậu môn.

bác sĩ khuyên người bệnh đừng chủ quan cho rằng chảy máu là chỉ đến từ bệnh trĩ mà không tham khảo bác sĩ. bác sĩ có thể kiểm tra thể chất và thực hiện các xét nghiệm khác để chẩn đoán bệnh trĩ và loại trừ nhiều bệnh nghiêm trọng. Cũng nên tìm tư vấn y tế nếu bệnh trĩ gây đau, chảy máu thường xuyên hoặc quá mức, hoặc không cải thiện với các biện pháp tại nhà.

benh tri ngoai 15

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Triệu chứng trĩ ngoại bắt đầu cùng với thay đổi đáng kể thói quen đi cầu hoặc nếu đi phân mầu đen, hắc ín hoặc nâu, máu đông hoặc máu trộn lẫn với phân, tham khảo ý kiến bác sĩ không chậm trễ. Những loại phân này có thể báo hiệu chảy máu lớn hơn ở nơi khác trong đường tiêu hóa.

Người bệnh nên tìm kiếm sự chăm sóc khẩn cấp từ bác sĩ y tế chuyên khoa nếu gặp chảy máu trực tràng số lượng lớn, hoa mắt, chóng mặt hoặc xỉu.

Các biến chứng của trĩ ngoại đi ngoài ra máu

bác sỹ phòng khám Hậu môn - Trực tràng cho biết các biến chứng của bệnh trĩ ngoại đi ngoài ra máu là rất hiếm nhưng không có nghĩa là không có. Người bệnh cần phải chú ý đến hai biến chứng sau: >>>Bạn muốn chữa khỏi tình trạng đi ngoài ra máu, CLICK bác SĨ TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<

1.thiếu máu: Mất máu mãn tính từ bệnh trĩ ngoại từ tình trạng đi ngoài ra máu có thể gây thiếu máu, không có các tế bào máu khỏe mạnh, kết quả là mệt mỏi và yếu.

2.Trĩ nghẹt. Nếu máu cung cấp cho búi trĩ bị ngắt bỏ, trĩ có thể nghẹt, gây ra đau đớn và dẫn đến hoại tử mô. Nó làm cho tình trạng trĩ ngoại đi ngoài ra máu thêm trầm trọng hơn.

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về nguyên nhân và biến chứng của trĩ ngoại đi ngoài ra máu để bạn đọc biết và tham khảo. Người bệnh đang bị trĩ ngoại làm phiền, hãy nhanh chóng đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, hà Nội hoặc gọi điện cho bác sĩ tư vấn theo số 0243.3131.999 để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Bệnh trĩ ngoại khác với trĩ nội ở chỗ vị trí phát sinh búi trĩ.
Khi các búi tĩnh mạch bị giãn ra một cách bất thường và lòi hẳn
Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x