Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp không khó nhận biết

Triệu chứng trĩ hỗn hợp là vấn đề mà mỗi người cần nắm rõ để nhận biết ra bệnh.Bệnh trĩ hỗn hợp nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy, triệu chứng trĩ hỗn hợp là gì? Bài viết sau đây, các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp đến bạn đọc thông tin về vấn đề này.

triệu chứng trĩ hỗn hợp

Triệu chứng trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp là gì?

Bệnh trĩ là bệnh phổ biến và đứng đầu trong các bệnh về trực tràng và hậu môn. Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh xuất hiện cả trĩ nội và trĩ ngoại, khi diễn biến một thời gian dài, trĩ nội và trĩ ngoại sẽ tạo thành trĩ hỗn hợp. Búi trĩ nội khi chuyển nặng tới độ 3 sẽ thường biểu hiện dưới hình thái trĩ hỗn hợp.

Triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, triệu chứng trĩ hỗn hợp điển hình như sau:

1. Đi đại tiện ra máu:

Người bệnh bị trĩ hỗn hợp giai đoạn đầu có biểu hiện đại tiện ra máu, lúc đầu người bệnh chỉ nhìn thấy máu ở giấy vệ sinh hoặc nhìn trên bề mặt phân có dính máu sau khi đi đại tiện. Về sau, máu chảy ra rất nhiều, thành từng giọt, từng tia.

2. Tiết dịch nhầy
Khi búi trĩ phát triển nặng sẽ có biểu hiện tiết dịch nhầy ở hậu môn. Đây là triệu chứng trĩ hỗn hợp thường thấy khi bệnh trĩ đã phát triển khá nặng.

3. Sa búi trĩ

Đây là triệu chứng trĩ hỗn hợp giai đoạn cuối, ban đầu khi đi đại tiện có thể thấy dị vật nhỏ lòi ra ở hậu môn và sau đó dị vật đó tự thu vào. Sau thời gian dài như vậy thì búi trĩ càng lòi ra ngoài hậu môn nhiều hơn và sẽ không tự thu vào, khi đó vẫn có thể dùng tay ấn vào được. Nếu không điều trị trĩ hỗn hợp sớm thì Sau cùng búi trĩ sẽ không chỉ sa ra ngoài khi đi đại tiện mà những lúc dùng lực đơn giản như hắt hơi, ho, vận động mạnh…

Ngoài ra, còn có những triệu chứng trĩ hỗn hợp khác như: Đau rát hậu môn, nứt kẽ hậu môn, hoa mắt, chóng mặt, ngứa quanh hậu môn do viêm da bởi các chất tiết dịch nhầy.

Điều trị bệnh trĩ hỗn hợp bằng phương pháp HCPT

Điều trị trĩ hỗn hợp bằng phương pháp HCPT

Người bệnh khi thấy những triệu chứng trĩ hỗn hợp kể trên thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, làm các xét nghiệm cụ thể, chuẩn đoán chính xác bệnh, chữa bệnh ngay từ giai đoạn đầu để đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu trĩ hỗn hợp để lâu sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm: thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn, sa nghẹt búi trĩ, ung thư hậu môn - trực tràng.

Hiện nay, tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng thành công phương pháp HCPT trong điều trị bệnh trĩ hỗn hợp. Đây là phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả, hiện đại, an toàn trên thế giới. Ưu điểm của phương pháp này là: Không có cảm giác đau, thời gian điều trị ngắn, không đóng vảy, không có mùi, không chảy máu, không nhiễm trùng, không có tác dụng phụ, ít biến chứng, an toàn và đáng tin cậy.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Triệu chứng trĩ hỗn hợp?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy Click TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc liên hệ tới số điện thoại 0243.3131.999 hay địa chỉ 193c1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội các bác sỹ sẽ giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của bạn để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Trĩ hỗn hợp là bệnh lý thuộc hậu môn trực tràng, nó không chỉ gây
Bệnh trĩ được chia ra làm 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ
Trĩ hỗn hợp là loại bệnh về trực tràng hậu môn phổ biến và chúng

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x