Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Triệu chứng điển hình của áp xe hậu môn

Áp xe hậu môn là bệnh thường gặp, xuất hiện khi có sự hình thành các khoang túi chứa đầy mủ nằm dưới da xung quanh hậu môn và trực tràng. Triệu chứng điển hình của áp xe hậu môn là gì? Bài viết sau đây các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin về vấn đề này.

Bệnh áp xe hậu môn là bệnh gì?

Apxe hậu môn là bệnh được hình thành khi trong các mô mềm xung quanh ống hậu môn, trực tràng hoặc trong các khoảng cách giữa chúng bị nhiễm khuẩn có mủ cấp tính. Trong đó, bệnh áp xe hậu môn là bệnh không hiếm gặp và khá nguy hiểm, xuất hiện ở cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Triệu chứng điển hình của áp xe hậu môn

Dưới đây là một số triệu chứng điển hình của bệnh áp xe hậu môn:

- Đau : bản thân áp xe là những túi mủ do nhiễm trùng gây nên. Bệnh nhân khi bị áp xe hậu môn sẽ có triệu chứng đau đớn vùng áp xe. Do những tổn thương này mưng mủ. Dần dần bị nặng hơn có thể sưng tấy, đau rát làm cho người bệnh đi lại bất tiện, đau không ngồi được.

- Ngứa : Ngứa hậu môn là triệu chứng của nhiều bệnh, và bệnh áp xe hậu môn không phải là ngoại lệ. Bởi lẽ, dịch nhầy trong hậu môn và dịch mủ bên ngoài hậu môn tăng lên sẽ gây kích thích vùng da quanh hậu môn luôn ẩm ướt, ngứa ngáy.

ap-xe-hau-mon-123_1

- Xuất hiện khối cứng sưng tấy kèm theo sốt : thời kỳ đầu bệnh nhân xuất hiện 1 khối cứng và sưng quanh hậu môn, dần dần to lên, nếu để lâu có thể tự vỡ. Rìa hậu môn sưng thành cục, nếu ổ apxe phát viêm cấp tính không dẫn lưu được thì càng sưng to kèm theo hiện tượng sốt và nóng đỏ cục bộ, sốt nhẹ, cũng có lúc sốt cao, nhiệt độ khoảng 37 - 40C.

- Chảy mủ : Các ổ áp xe nếu không được giải quyết sớm có thể khiến chúng vỡ và chảy mủ, hình thành nên các lỗ rò hậu môn. Tùy từng tình trạng cụ thể: ống rò hậu môn to nhỏ, dài ngắn khác nhau mà dịch mủ tiết ra nhiều hay ích.

thông thường, các ổ apxe mới hình thành hoặc viêm cấp tính thường có mủ nhiều, mùi hôi, dịch mủ vàng và đặc. Ngoài ra người bệnh thấy toàn thân khó chịu, mệt mỏi toàn thân, đại tiện ra máu, phân có dịch mủ nhầy kèm theo, ăn uống không ngon, môi khô, lưỡi bẩn, ngủ không ngon…

Bệnh áp xe hậu môn có thể khiến nhiễm trùng lan rộng, lở loét, chảy máu; biến chứng thành viêm nang lông, bệnh rò hậu môn; đời sống tình dục suy giảm; khiến nữ giới dễ mắc các bệnh phụ khoa,… đồng thời việc chữa trị cũng trở nên phức tạp và tốn kém hơn. Do đó, ngay khi phát hiện các triệu chứng bệnh áp xe hậu môn người bệnh cần thăm khám và có cách điều trị hiệu quả nhất.

Trên đây chỉ là những triệu chứng lâm sàng bệnh áp xe hậu môn do các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cung cấp. Bệnh áp xe hậu môn còn tùy theo mỗi loại áp xe mà sẽ có những biểu hiện khác nhau. Do vậy, để biết chính xác bệnh tình, bệnh nhân cần đi khám để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời.

Nếu bạn có thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm thông tin về bệnh áp xe hậu môn, hãy click TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi theo số điện thoại 0243.3131.999 để được các bác sỹ hỗ trợ tư vấn trực tuyến và miễn phí

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Áp xe hậu môn nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây
Bệnh áp xe hậu môn là gì? Apxe được hình thành khi trong các mô
Áp xe quanh hậu môn là bệnh rất phổ biến và mang đến rất nhiều

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ýTừ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x