Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Triệu chứng ngứa hậu môn khi nào cần lưu ý?

Trong tất cả các cảm giác thì ngứa ngáy là cảm giác khó chịu khiến cho người bệnh điên đầu nhất, đặc biệt là cảm giác này lại xuất hiện ở những khu vực nhạy cảm. Nhưng có phải tất cả các trường hợp ngứa hậu môn đều nguy hiểm? Không phải tất cả các trường hợp ngứa hậu môn đều là nguy hiểm, có những trường hợp chỉ là ngứa ngáy đơn thuần không quá nguy hiểm. Tuy nhiên cũng không thể chủ quan.

Vậy khi nào mọi người cần tuyệt đối lưu ý đối với tình trạng ngứa hậu môn? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng trong bài viết dưới đây.

Triệu chứng ngứa hậu môn khi nào cần lưu ý?

theo các chuyên gia, ngứa hậu môn có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau chứ không phải chỉ có một lý do duy nhất khiến cho mọi người bị ngứa hậu môn. Nó có thể là các bệnh lý cũng có thể là do các yếu tố tác động từ bên ngoài…

Ngứa hậu môn sau khi đi đại tiện

Đây là hiện tượng mà rất nhiều người gặp phải không phân biệt người lớn hay trẻ nhỏ. Nhiều người cho rằng ngứa hậu môn sau khi đại tiện là do bị sót phân ở ống hậu môn nên thế. Tuy nhiên, dưới góc độ y học thì hiện tượng ngứa này có thể là báo hiệu ban đầu của bệnh lý trong đó điển hình nhất là nứt kẽ hậu môn, bệnh trĩ và rò hậu môn…

Bên cạnh triệu chứng ngứa thì mỗi bệnh khác nhau sẽ có thêm các triệu chứng khác, điển hình nhất của các bệnh thuộc hệ thống hậu môn trực tràng đó là chảy máu và đau nhiều ở hậu môn trong và sau khi đại tiện.

Các bạn thân mến, trường hợp bệnh lý này khá nguy hiểm, nếu như không được can thiệp điều trị sớm thì bệnh sẽ nặng lên nhiều hơn và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh. Mọi người cần phải cảnh giác tuyệt đối trong trường hợp này, không chỉ có nữ giới mà ngứa hậu môn ở nam giới cũng phải lưu ý tuyệt đối.

ngứa hậu môn

Hình ảnh mang tính chắt minh họa

Ngứa hậu môn buổi tối trước khi đi ngủ

Nếu như có người hỏi rằng bạn có thường hay bị ngứa hậu môn buổi tối hay không thì chắc chắn là 90% mọi người đều trả lời thường hay bị ngứa hậu môn khi gần đi ngủ, đặc biệt hiện tượng này xảy ra nhiều ở trẻ nhỏ.

Các bác sĩ cho biết: Hiện tượng này không đáng ngại tuy nhiên nó lại rất phiền toái và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người bệnh.

Hiện tượng ngứa hậu môn vào buổi tối thường là dấu hiệu của hiện tượng giun sán. thời điểm này, giun mẹ hay di chuyển ra ống hậu môn để đẻ trứng nên bé thường bị ngứa khó chịu. Bên cạnh đó ngứa hậu môn ở người lớn vào thời điểm này cũng cần lưu ý chứ không nên chủ quan.

Làm sao khi bị ngứa hậu môn bất thường?

Nếu như bạn chưa biết ngứa hậu môn phải làm thế nào thì hãy mạnh dạn liên hệ trực tiếp đến các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể hơn về tình trạng của mình nhé. Tuyệt đối không nên tự ý điều trị hoặc làm bất cứ điều gì mà chưa có chỉ định từ phía bác sĩ chuyên khoa để ảnh hưởng đến bệnh và gây khó khăn cho việc điều trị bệnh các bạn nhé.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm được đào tạo chuyên khoa về hậu môn trực tràng rất bài bản và chuyên nghiệm.

Nếu như mọi người đang gặp phải vấn đề về ngứa hậu môn hãy click vào >>> TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<< hoặc nhanh chóng liên hệ đến đường dây nóng 0243.3131.999.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Ngứa rát hậu môn là tình trạng phổ biến mà rất nhiều người mắc phải.
Ngứa rát hậu môn là tình trạng ngứa mãn tính kéo dài xung quanh hậu
Hỏi: Chào bác sỹ! tôi đang rất phiền lòng khi bị ngứa rát hậu môn.

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x