Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Triệu chứng nứt kẽ hậu môn

Nứt kẽ hậu môn gặp ở cả nam và nữ, thường nam nhiều hơn nữ. Bệnh nếu không được chữa trị kịp thời thì sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp thông tin tới bạn đọc về vấn đề triệu chứng nứt kẽ hậu môn.

Triệu chứng nứt kẽ hậu môn

Nứt kẽ hậu môn thường gặp. Về vị trí, không có sự khác nhau giữa nam và nữ. Khoảng tuổi hay mắc bệnh là từ 30-50.

Bị chảy máu vùng hậu môn: Khi bị nứt kẽ hậu môn, người bệnh thường cố gắng rặn để tống phân ra ngoài, gây tổn thương lên vùng hậu môn, dẫn đến tình trạng bị chảy máu. Tùy theo mức độ mà máu có thể dính trên phân, thấm vào giấy vệ sinh, có thể chảy nhỏ giọt hoặc có thể phun thành tia.

download (1)_1

Gây ra đau đớn cho người bệnh: Đây là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh nứt kẽ hậu môn. theo đó người bệnh thường phải đối mặt với những cơn đau trong và sau khi đi đại tiện. Tình trạng đau đớn có thể diễn ra trong vòng vài giờ hoặc có thể là vài ngày. Bên cạnh đó, chứng đau còn khiến việc đi lại, đứng lên, ngồi xuống hoặc ngồi quá lâu cũng khiến cơn đau đột ngột xuất hiện gây ra đau đớn khó chiu cho người bệnh.

Ngứa hậu môn: Nứt kẽ hậu môn thường gây ra cho người bệnh những cơn ngứa liên tục, kéo dài. Hơn nữa vết nứt bị lở lớt cộng thêm các chất dịch nhầy của hậu môn bị kích thích vùng da gây ấm ướt ngứa ngáy.

img-link(2)_看图王

Vùng hậu môn bị sưng tấy; Vùng da quanh vết nứt bị sưng tấy, đau rá, gây ra khó khăn, bất tiện trong sinh hoạt cũng như đời sống vợ chồng.

Cơ thể mệt mỏi: Hầu hết những người bị nứt kẽ hậu môn thường rất sợ di đại tiện, thậm chí là hạn chế ăn để không phả đi đại tiện nhiều. Tình trạng này dẫn đến cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng. Mặt khác, nứt kẽ hậu môn gây ra đau đớn khó chịu cho người bênh làm cho người bệnh lười hoạt động, dẫn đến cơ thể luôn trong tình trạng uể oải, chán chường, mệt mỏi.

Tác hại nguy hiểm của bệnh nứt kẽ hậu môn

images (3)

-Mất máu

Nguy hại nứt kẽ hậu môn đầu tiên là người bệnh sẽ bị mất máu. Những người mắc chứng bệnh nứt kẽ hậu môn, không chỉ gây đau rát trong mỗi lần đại tiện mà nó có thể gây ra tình trạng chảy máu. Nếu người bệnh không kịp thời điều trị nứt kẽ hậu môn sẽ làm cho chảy máu kéo dài và sinh ra chứng thiếu máu cho người bệnh. thiếu máu sẽ làm cho người bệnh có cảm giác mệt mỏi, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công việc và các hoạt động khác.

- Viêm nhiễm vùng hậu môn

Viêm nhiễm hậu môn là một trong những nguy hại nứt kẻ hậu môn. Hậu môn là nơi tiếp xúc thường xuyên với môi trường phân thải từ cơ thể ra nên khi bị nứt kẽ hậu môn thì vi khuẩn trú ngụ sẽ gây viêm nhiễm cho bộ phận hậu môn trực tràng.

- Gây ngộ độc cơ thể

Nứt kẽ hậu môn thường gây đau và chảy máu nên làm cho người bệnh ngại đi vệ sinh. Điều nay gây ra tình trạng phân tích tụ lâu trong ruột dẫn đến ngộ độc cho cơ thể, người bệnh cảm thấy chán ăn, dẫn đến thiếu chất sức đầy kháng kém. Về lâu dài gây phát sinh nhiều bệnh lý hậu môn - trực tràng khác.

Trên đây là những chia sẻ về “Triệu chứng nứt kẽ hậu môn” của các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ, hãy click TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0243.3131.999. Các chuyên gia phòng khám sẽ hỗ trợ cho bạn một cách nhanh nhất.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Nguyên nhân nứt kẽ hậu môn chưa được ghi nhận chính xác, tuy nhiên dựa
Nút kẽ hậu môn thường được biểu hiện bằng các vết nứt ngoài rìa ống
Nứt kẽ hậu mô không chỉ gây ra những cơn đau khó chịu mà còn

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x