Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Triệu chứng Polyp hậu môn

Polyp hậu môn chủ yếu là các khối u có dạng hình elip hoặc hình tròn có cuống, có thể di chuyển lên xuống trong đường ruột. Hầu hết cuống polyp là niêm mạc do sự tác động của nhu động ruột hoặc đi đại tiện trong thời gian dài gây ra. Bệnh chủ yếu có tính đơn phát, ít trường hợp là đa phát. Không nên nhầm lẫn các khối cơ, u mỡ trên bề mặt niêm mạc thành polyp, tránh nhầm các khối u thành polyp. Các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về triệu chứng của bệnh này trong bài viết dưới đây.

Triệu chứng polyp hậu môn

Polyp hậu môn chính là xuất hiện một tổ chức mới trên niêm mạc trực tràng, nguyên nhân chủ yếu là do có kích thích lâu dài của chất thải gây ra, nó thường là các khối u lành tính.

- Khi viêm nhiễm lở loét cùng với polyp có thể xuất hiện triệu chứng chảy máu và dịch nhầy lẫn phân và có cảm giác buốt mót.

polyp-hau-mon-co-nguy-gi-khong

- Kiểm tra trực tràng: Trong trực tràng, có thể kiểm tra sờ thấy khối u mềm, trơn, đó chính là polyp ở phân khúc dưới.

- Nếu phát hiện thấy nhiều polyp thì cần nội soi đại tràng sigma hoặc dùng kính hiển vi quang sợi để kiểm tra để loại trừ trường hợp polyp đa phát và polyp đại tràng. >>> phòng bệnh Polyp hậu môn hiệu quả. Click tư vấn trực tuyến <<<

- Đại tiện ra máu: biểu hiện là máu đỏ tươi, bề mặt phân có lẫn máu. Khi đại tiện, cuống polyp ở đoạn dưới trực tràng có thể sẽ sa ra ngoài hậu môn.

- Triệu chứng toàn thân: số lượng polyp tương đối nhiều, tình trạng bệnh kéo dài thì có thể xuất hiện chứng thiếu máu, suy nhược cơ thể. Hầu hết ở những bệnh nhân có sự tiết dịch nhầy hậu môn có thể phát sinh chứng rối loạn nhịp tim hoặc mệt mỏi, chân tay rã rời.

- Kiểm tra nội soi trực tràng: bề mặt của polyp tuyến tròn có màu hồng và sáng bóng. U nhú nhung mao, u tuyến thường có dạng hoa súp lơ, mềm. Cuống polyp có màu đỏ

Ảnh hưởng của Polyp hậu môn

- Có khả năng di truyền: Polyp hậu môn thuộc nhóm một số bệnh đường hậu môn trực tràng có khả năng di chuyền từ đời trước sang đời sau.

dieu tri tri ngoai

- Nguy cơ ung thư: chậm trễ điều trị đôi khi có thể dẫn đến nguy cơ ung thư vì nếu không đi kiểm tra, xét nghiệm và nội soi thì không thể xác định liệu khối u polyp hậu môn là u lành tính hay u ác tính.

>>> CLICK bác SỸ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ MIỄN PHÍ <<<

- Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh: tình trạng đi cầu ra máu về lâu dài sẽ ngày càng nghiêm trọng khiến người bệnh rơi vào tình trạng thiếu máu, cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải. Bên cạnh đó, triệu chứng đau rát ở lỗ hậu môn khiến bệnh nhân có tâm lý sợ hãi, ám ảnh đối với việc đi tiêu, đi đại tiện.

Trên đây là những thông tin về triệu chứng Polyp hậu môn, nếu có thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm bất cứ thông tin gì về bệnh, hãy gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0243.3131.999 hoặc nhấp vào mục [Tư vấn trực tuyến] để được hỗ trợ tư vấn trực tuyến và miễn phí:

Bệnh Polyp hậu môn là một chứng bệnh phổ biến và rất dễ bị nhầm
Tìm hiểu về nguyên nhân gây polyp hậu môn và cách phòng tránh, sẽ giúp
Polyp hậu môn là bệnh gây rất nhiều ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt hàng

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x