Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Vì sao người bệnh trĩ hỗn hợp thường chậm phát hiện

Có nhiều người khi thấy những biểu hiện như: Ngứa rát, đại tiện ra máu và có phần thịt thừa xuất hiện ở hậu môn mới đến gặp bác sĩ để khám và rất ngạc nhiên khi biết mình đã mắc bệnh trĩ, bởi vì hầu như bệnh không có biểu hiện gì rõ ràng cho đến khi chuyển sang giai đoạn nặng hơn. Người bệnh bị trĩ hỗn hợp thường phát hiện bệnh trĩ chậm phát hiện là do đâu? Các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn đọc ngay trong bài viết dưới đây.

Lý do người bệnh phát hiện bệnh trĩ chậm

bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết ngoại trừ nguyên nhân táo bón thường gây ra tâm lý lo lắng với các biểu hiện như: Ngứa hậu môn, đau rát, đi ngoài ra máu (máu thành tia hoặc nhỏ thành giọt) và xuất hiện búi trĩ thì các trường hợp còn lại, bệnh nhân thường đi khám và điều trị bệnh trĩ rất muộn sau nhiều năm. Bệnh tuy ảnh hưởng tới cuộc sống, nhưng không nặng nề nên nhiều người chần chừ không điều trị ngay, thậm chí bỏ qua không điều trị.

Bên cạnh đó cũng do sự chủ quan của người bệnh, ban đầu bệnh thường không xuất hiện những biểu hiện rõ ràng và thường xuyên, chỉ dính ít máu tươi ở giấy vệ sinh, ngứa rát hậu môn hoặc những tia máu lẫn trong phân mỗi lần đi đại tiện. Những dấu hiệu này thường thoảng qua, ít gây khó chịu nên không nhiều người chú ý.

Cũng có những người phát hiện mình mắc bệnh, nhưng do tâm lý e ngại, đặc biệt là những người trẻ tuổi nên không chịu chia sẻ hoặc đến các cơ sở y tế để khám mà tự ý mua thuốc điều trị trĩ tại nhà dẫn đến tình trạng bệnh diễn biến nặng hơn vì không sử dụng đúng thuốc và không có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Chính sự âm thầm chịu đựng này đã khiến người bệnh phải hứng chịu sự đau đớn, bất tiện trong thời gian dài, nguy hiểm hơn là bệnh có thể gây ra những biến chứng khác làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn.

nguyen nhan gay tri hon hon

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Làm thế nào để phát hiện bệnh trĩ sớm

bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết để phát hiện bệnh trĩ không phải là quá khó, chỉ cần người bệnh để ý chút là có thể phát hiện. Những dấu hiệu của bệnh này dễ phát hiện hơn so với các bệnh khác. Một số dấu hiệu để bạn nhận biết như:

_Chảy máu: dù là ít chỉ thấm vào giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân thì bạn cũng nên đặc biệt chú ý ­

_Sa búi trĩ: Đây là dấu hiệu thường gặp khi bệnh phát triển nặng hơn, bạn sẽ thấy có phần thịt thừa xuất hiện ở hậu môn mỗi lần đi cầu, phần thịt thừa này có thể tự co vào hoặc cũng có thể bạn phải dùng tay đẩy lên. ­ >>>Bạn muốn chữa khỏi trĩ, CLICK TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<

_Các biểu hiện khác: đau, ngứa rát, sưng phồng và khó chịu ở hậu môn mỗi lần đi cầu.

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề vì sao người bệnh trĩ hỗn hợp thường chậm phát hiện bệnh để bạn đọc tham khảo. Những ai không may mắc bệnh này, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kịp thời khám, chữa trị. Bệnh trĩ hỗn hợp nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày của người bệnh, thậm chí để lại biến chứng nặng nề.

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một trong những địa chỉ điều trị trĩ số một tại hà Nội! Người bệnh có thể đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, hà Nội hoặc gọi điện cho bác sĩ tư vấn theo số 0243.3131.999 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Trĩ hỗn hợp là bệnh lý thuộc hậu môn trực tràng, nó không chỉ gây
Bệnh trĩ được chia ra làm 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ
Trĩ hỗn hợp là loại bệnh về trực tràng hậu môn phổ biến và chúng

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x