Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Phân tích kết quả lâm sàng phương pháp HCPT trị bệnh trĩ

Mục lục chính [Ẩn]

  Bệnh trĩ là căn bệnh phổ biến vùng hậu môn - trực tràng mà ai cũng có thể mắc phải. Bệnh trĩ bao gồm trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, nguyên nhân là do tĩnh mạch dưới của hậu môn trực tràng phình to, căng giãn quá mức. Biểu hiện lâm sàng đi ngoài ra máu, xuất hiện búi trĩ, gây đau, ngứa.

  Hiện nay các biện pháp chữa bệnh trĩ bao gồm: Chữa bằng thuốc, phẫu thuật ngoại khoa, làm lạnh đông kết, sóng vi ba, hồng ngoại...trong đó biện pháp phổ biến hiện nay là phẫu thuật ngoại khoa.

  img-HCPT 1_9

  Sử dụng biện pháp truyền thống dùng dao cắt trĩ, làm thời gian điều trị dài, dễ gây sưng phù, chảy máu sau khi phẫu thuật, thời gian phục hồi sau phẫu thuật lâu. Trong sự phát triển y học hiện đại ngày nay, việc sử dụng máy tính trong điều trị phẫu thuật ngày càng trở nên phổ biến. Sử dụng phương pháp HCPT giúp giảm việc tái phát sau phẫu thuật, thời gian phẫu thuật ngắn.

  Nghiên cứu phân tích kết quả lâm sàng phương pháp HCPT dưới đây dựa trên các kết quả thu được khi người bệnh sử dụng HCPT trong điều trị bệnh trĩ.

  1. Số liệu và phương pháp nghiên cứu

  1.1 Số liệu

  Số liệu được thống kê trong khoảng thời gian từ 2/2013 đến 6/2014 với 122 trường hợp (54 bệnh nhân bệnh trĩ độ 2, 42 bệnh nhân độ 3, 26 bệnh nhân độ 4), đươc phân thành 2 nhóm đối chứng, mỗi nhóm 61 trường hợp để tiến Hành so sánh hiệu quả điều trị.

  Nhóm đối chứng có 31 bệnh nhân nam, 30 bệnh nhân nữ, độ tuổi từ 18 đến 70 (trung bình 31.6 tuổi), thời gian mắc bệnh từ 1 đến 10 năm (trung bình 5.7 năm).

  Nhóm nghiên cứu có 30 bệnh nhân nam, 31 bệnh nhân nữ, độ tuổi từ 19 đến 70 (trung bình 30.8 tuổi), thời gian mắc bệnh từ 9 tháng đến 10 năm (trung bình 5.4 năm).

  1.2 Phương pháp tiến Hành nghiên cứu

  Người bệnh có 30 phút trước khi phẫu thuật để được làm sạch ruột.

  Nhóm đối chứng sử dụng phương pháp truyền thống dùng dao kẹp cắt.

  Nhóm nghiên cứu sử dụng phương pháp HCPT.

  1.3 Phân tích thống kê

  Số liệu thu thập được sử dụng phần mềm SPSS 19.0 tiến Hành phân tích, P

  2. Kết quả

  2.1 So sánh kết quả thu được từ 2 nhóm

  Nhóm nghiên cứu sau khi sử dụng HCPT tiến Hành phẫu thuật, được tiến Hành đánh giá mức độ đau và thời gian hồi phục so với nhóm đối chứng, nghiên cứu có P<0.05.

  Nhóm

  thời gian phẫu thuật

  (phút)

  Mức độ đau

  sau khi phẫu thuât

  (thang điểm 10)

  thời gian phục hồi trở lại làm việc (ngày)

  Nhóm nghiên cứu (n=61)

  48.5±5.8

  4.5±0.8

  6.4±1.1

  Nhóm đối chứng (n=61)

  67.9±5.4

  6.7±1.1

  11.7±1.5

  2.2 Kết quả lâm sàng của 2 nhóm sau khi tiến Hành phẫu thuật

  Nhóm nghiên cứu sử dụng HCPT trong điều trị bệnh trĩ: 38 trường hợp chữa khỏi, 23 trường hợp có hiệu quả, 0 trường hợp tái phát. Tỉ lệ thành công 100%.

  Nhóm đối chứng sử dụng phương pháp dùng kẹp cắt truyền thống: 20 trường hợp chữa khỏi, 39 trường hợp có hiệu quả, 2 trường hợp tái phát. Tỉ lệ thành công 96.72%.

  3. Kết luận

  Phương pháp điều trị truyền thống có nhiều bất lợi như: Vết thương lớn, gây đau đớn cho bệnh nhân sau phẫu thuật, tốn thời gian, dễ gây các biến chứng hậu phẫu, vì vậy càng ngày càng ít được người bệnh sử dụng.

  pk

  HCPT có những ưu điểm như: Tổn thương nhỏ, không đau, không chảy máu, không gây biến chứng, không cần nằm viện, đảm bảo chức năng sinh lý bình thường vùng hậu môn...được nhiều người tin tưởng chọn lựa.

  Nghiên cứu trên cho thấy sử dụng HCPT có hiệu quả vượt trội so với sử dụng phương pháp truyền thống. Đặc biệt, không gây biến chứng sau phẫu thuật, không gây tái phát (tỉ lệ thành công 100%).

  Phòng khám Hậu môn - Trực tràng địa chỉ 193 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội. Hiện nay, Phòng khám đang đưa vào sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT trong điều trị bệnh trĩ và tự Hào là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín vì:

  - Phòng khám luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, máy móc hiện đại giúp cho việc thăm khám, điều trị bệnh đạt kết quả cao nhất.

  - Đội ngũ y bác sỹ tại Phòng khám dày dặn kinh nghiệm, có thâm niên nhiều năm trong việc chữa trị bệnh trĩ.

  - Phòng khám có đầy đủ các khoa phòng chuyên môn: phòng nội soi, phòng siêu âm, phòng làm thủ thuật... tất cả đều được vô trùng sạch sẽ.

  - Chi phí chữa trị bệnh tại Phòng khám luôn được niêm yết theo bảng giá chung của Bộ y tế và được công khai cho người bệnh trước khi tiến Hành điều trị.

  - Đội ngũ chuyên gia tư vấn trực tuyến luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh.

  Nguồn tham khảo: cnki.net

  Trên đây là những thông tin đến từ các bác sỹ tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng về vấn đề “Phân tích kết quả lâm sàng phương pháp HCPT trị bệnh trĩ”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0385.888.193 - 0243.3131.999 để được tư vấn chi tiết.

  Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

  Năm mới 2023 đã sang, hãy để Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng giúp bạn giải đẩy lùi bệnh trĩ ở năm cũ và nhanh chóng lấy lại sức khỏe như ý, cùng gia đình đón Tết hạnh phúc nhất với chương trình ưu đãi "Sức khỏe như ý - Đón xuân phú quý":

  Chương trình ưu đãi bao gồm:

  • Miễn Phí Nội soi hậu môn không dây (giá gốc 450K)
  • Tặng 300K phí khám lâm sàng
  • Giảm 50% chi phí thủ thuật
  • Giảm 40% chi phí điều trị

  Chỉ dụng cho cá nhân đặt lịch khám trước từ ngày 31/05/2023. (Không đặt lịch hẹn sẽ không được nhận ưu đãi)

  Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ngay ưu đãi.

  Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng - 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  Liên hệ tổng đài 0385.888.193 - 0243.3131.999 để nhận thông tin chi tiết.

  Đặt hẹn trực tuyến
  BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

  Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

  Nguyên Trưởng khoa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô

  Từng công tác tại Ban Bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương

  Hơn 40 năm kinh nghiệm khám, điều trị các bệnh Hậu môn trực tràng: trĩ, rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn..

  Hà Nội

  PGS.TS NGUYỄN MẠNH NHÂM

  Chuyên khoa: Ngoại tiêu hóa

  Chủ tịch hội Hậu môn Trực tràng Việt Nam.

  Hội viên Hội Phẫu thuật Đại Trực tràng Mỹ (ASCRS) và Hội Phẫu thuật Tiêu hoá Pháp (SFCD)..

  Hà Nội

  TS.BÁC SĨ CK II TRỊNH TÙNG

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn

  Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW

  Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

  Hà Nội

  BS CKII NGÔ VIỆT THÀNH

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Bác sĩ chuyên khoa II Ngoại - tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

  Phó Khoa Ngoại - Bệnh viện Phổi Trung ương

  Điều trị và phẫu thuật các bệnh lý hậu môn – trực tràng như: Trĩ, áp-xe hậu môn, rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn..

  Hà Nội

  BS CKI LÊ PHÚ HẠNH

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Bác sĩ chuyên khoa I Ngoại tổng hợp - tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

  Làm việc tại khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô

  Điều trị và phẫu thuật các bệnh lý hậu môn – trực tràng như: Trĩ, áp-xe hậu môn, rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn..

  Hà Nội

  356 bình luận
  Image

  Quan Dũng

  Điều trị bệnh trĩ 2 năm rồi không khỏi, xong rồi đến đây chữa đúng một lần và chẳng bao giờ quay lại vì khỏi luôn rồi, sung sướng thực sự.

  20 phút trước
  Image

  Nguyễn Hoàng An

  Sao ở đây bệnh nhân thì đông mà không có chỗ để xe vậy, hi vọng lần sau đến phòng khám tái khám thì bố trí chỗ để xe rộng rãi hơn.

  1 giờ trước
  Image

  Bi Art

  Bác sĩ cho tôi hỏi, trĩ nội ở độ 2 chữa mất bao lâu?

  1 giờ trước
  Image

  Hau Nguyen

  Ở đây chữa trĩ được, nhanh khỏi, nhưng bệnh nhân đông muốn khám phải đặt trước. Chi phí cũng được không đắt

  3 giờ trước
  Image

  Cường Tonny

  Cắt trĩ ở đây được 1 tuần về ăn ngon ngủ yên, thoải mái hẳn!

  5 giờ trước
  Image

  Nguyễn Duy Tùng

  Tôi muốn gặp bác sĩ Tùng, trước bác sĩ chữa trĩ cho tôi khỏi. Giờ tôi có người nhà cũng bi trĩ, làm thế nào để được bác sĩ Tùng khám, chữa?

  5 giờ trước
  Image

  Phúc Bill

  Mình là Hiếu, vợ mình là Hiên ở lê hồng phong yên bái đây ạ, 3 năm trước 2 vợ chồng có đến chữa ở đây, thi thoảng bác sĩ vẫn gọi điện hỏi thăm, khỏi rồi chả muốn thăm khám lại nữa. bác sĩ không phải gọi nữa đâu. Khi nào có dịp xuống hn tôi sẽ vào thăm bác sĩ.cho phòng khám 5 sao.

  7 giờ trước
  Image

  Anh Hong

  Mình có một góp ý nhỏ là thái độ của nhân viên tốt nhưng không phải lúc nào cũng cười được, bệnh nhân đau trĩ đến cắt trĩ mà cứ tủm tỉm cả. Nhưng dù sao ở đây được cái thủ tục cũng nhanh, gọn, có gì không biết thì có mấy cô nhân viên hướng dẫn nhiệt tình, không sợ bị quát với chửi như chỗ khác.

  8 giờ trước
  Image

  Thuỳ Trang

  Nếu mà chưa trải qua cái cảm giác nằm giường mà máu chảy đầy vì trĩ, đi đâu ngồi cũng phải lê theo cái gối ở mông thì sẽ không bao giờ hiểu được giây phút biết mình khỏi trĩ nó hạnh phúc đến như thế nào. Tình cờ biết đến phòng khám mà cũng nhờ cái tình cờ này mà mình thoát khỏi bệnh trĩ.

  12 giờ trước
  Image

  Trần Châu Phương

  Nge mấy lão thầy lang đắp thuốc lá khoj. đành jau djem bố mẹ dành tjen dj chưa ở đây, đến thấy toàn gai xjnh, ngượng, sau chú bs ra hoj thăm, vào chữa, dến nay hơn nửa năm ko sao. cháu cảm ơn chú Tùng a

  15 giờ trước
  Image

  Trang Amy

  Ở đâu không bít chứ ở đây chữa trĩ khá hiệu quả, đi khắp nơi rồi vào đây chữa thế nào lại khỏi.tiết kiệm đc bao nhiu tiền

  1 giờ trước
  Image

  Trường Thiên

  Nói chung thà vào phòng khám tư đắt hơn xiu nhưng hiệu quả chư đi hết các bệnh viện rôi đợi với chờ mãi có chữa khỏi đâu mà mất tg mất tiền tính vào cũng đăt như nhau. May biết chỗ này sớm ko thì ko biết bh mới hết trĩ. Ủng hộ 5sao!

  20 giờ trước
  Image

  Thang Nguyen

  phòng khám chất lượng, vừa mới khám trĩ ở đây xong nhưng chắc đi cuối tuần nên đông người, đứng đợi mãi mà hầu hết toàn đặt lịch khám trước nên mình phải đợi họ mất thời gian. Phòng khán nên mở rộng hơn.

  22 giờ trước
  Image

  Diệu Thúy

  Đi làm cả tuần nghỉ mỗi chủ nhật nên bị trĩ hơn năm không cả dám đi khám vì công việc bận. Mà càng ngồi nhiều càng đau càng trĩ. Tìm mãi có phòng khám này mở cửa cả chủ nhật nên thử đến khám mà cảm thấy rất hài lòng. Mỗi tội chỗ để xe của bệnh nhân hơi hạn chế.

  1 ngày trước
  Image

  Lê Đức Thạch

  Từ cầu giấy đi xe bus số bao nhiêu để đến phòng khám được ạ?

  1 ngày trước
  Image

  Hoàng Thái

  Phương pháp HCPT II chữa trĩ theo cơ chế nào vậy, phòng khám có thể tư vấn cho mình được không?

  1 ngày trước
  Image

  Thao Quang Luu

  Bố tôi năm nay đã 70 tuổi, mấy hôm nay có biểu hiện khó đi nặng, đi nặng ra máu và thấy ông kêu đau rát. Vậy có phải bệnh trĩ không và nếu tôi đưa bố đến khám thì có cần mang theo những giấy tờ gì không, bố tôi có tiền sử bệnh đại tràng.

  1 ngày trước
  Image

  Hoàng Dung

  Cảm nhận lần đầu đến phòng khám là khá đông người, cả bệnh nhân lẫn nhân viên. Nhưng lần ý mình đặt lịch trước nên vào thẳng phòng khám gặp bác sĩ để khám bệnh, đi mất nửa buổi sáng là về. Mấy cô lễ tân khá lễ phép. Phòng khám khang trang sạch sẽ.

  1 ngày trước
  Image

  Nguyễn Văn Toại

  Lần trước người nhà tôi đến khám chữa rồi, có giới thiệu cho tôi, giờ tôi đến có được giảm chi phí không, vì nọ người nhà tôi bảo nếu được giới thiệu sẽ được giảm chi phí.

  1 ngày trước
  Image

  Rai Kang

  Bác sỹ tư vấn khá nhiều, hỏi kỹ, nên thấy an tâm.Cắt xong vẫn hơi đau, phải 2 ngày sau mới hoạt động đi lại bình thường. Hiện tại đã hơn 2 năm mà chưa thấy bị lại.

  2 ngày trước

  Xem thêm bình luận

  Trong thời gian qua, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã nhập
  Kỹ thuật HCPT của Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng , chữa trị
  Sự hiểu biết về kỹ thuật điều trị HCPT của đa số người dân chưa
  Chú ý: Cơ sở có hỗ trợ tư vấn chi phí và chẩn đoán bệnh online. Nếu cần hỗ trợ người bệnh có thể chat trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được gọi lại miễn phí. Hotline: 0385.888.193 - 0243.3131.999