Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Phân loại rò hậu môn - nhận biết đúng để chữa trị hiệu quả

Rò hậu môn nói chung là một bệnh lý khá phức tạp, nếu được phát hiện và xử trí kịp thời, bệnh sẽ khỏi. Ngược lại, người bệnh sẽ xuất hiện những biến chứng nặng nề cũng như phải đối diện với những rối loạn về chức năng hậu môn thậm chí hoại tử hậu môn phải dùng hậu môn giả. Hiểu đúng về các loại rò hậu môn sẽ giúp bạn phòng ngừa và chữa trị căn bệnh này hiệu quả hơn. 

Rò hậu môn - căn bệnh không đơn giản như bạn vẫn nghĩ

Với hơn 30 năm kinh nghiệm thăm khám và điều trị các bệnh Ngoại tiêu hóa - hậu môn, TS. Trịnh Tùng - nguyên PGĐ phụ trách chuyên môn Bệnh viện Y học Cổ truyền trung ương, bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết: Rò hậu môn là bệnh lý hậu môn trực tràng có tỷ lệ người mắc cao thứ 2 hiện nay, chỉ sau bệnh trĩ. 

[Bệnh rò hậu môn có chữa khỏi được không?]

Rò hậu môn là hiện tượng rách hoặc vỡ lớp niêm mạc của ống hậu môn, nơi phân đi ra ngoài cơ thể. Rò hậu môn gây đau đớn, chảy máu, khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.  

Không những thế mủ từ đường rò chảy ra nhiều làm tăng nguy cơ lở loét, nhiễm trùng, hoại tử hậu môn. Trường hợp viêm nhiễm nặng còn gây sốt cao, mất sức, mệt mỏi, suy giảm hệ miễn dịch. Các đường rò và lỗ rò không được can thiệp sẽ ngày càng lây lan sang khắp vùng chậu, ảnh hưởng đến tiết niệu, bàng quang, âm đạo... Thậm chí, bệnh còn làm tăng nguy cơ ung thư hậu môn - trực tràng. Tư vấn ngay với các bác sĩ về tình trạng của bạn [TẠI ĐÂY]  

Nhận biết sớm các loại rò hậu môn giúp hạn chế biến chứng

Xác định các loại rò hậu môn cũng là một trong những bước đầu tiên giúp cho quá trình điều trị đạt được hiệu quả cao cũng như hạn chế được những biến chứng nguy hiểm mà người bệnh có thể gặp phải. TS. Trịnh Tùng cho biết, dựa vào tính chất của tình trạng sẽ có các loại sau:

 • Rò hậu môn hoàn toàn: Hai lỗ rò trong và ngoài hậu môn có thể thông với nhau qua đường rò. Bên cạnh còn có những lỗ rò phụ xung quanh phát tán từ lỗ rò chính.
 • Rò hậu môn không hoàn toàn: Các loại rò hậu môn này chỉ có một lỗ, lỗ rò nằm bên trong hoặc bên ngoài và không thông được với nhau.
 • Rò hậu môn phức tạp: Các đường rò phức tạp, tạo ra nhiều ngóc ngách khác nhau, thông với nhau hoặc có thể vòng qua mặt kia của ống hậu môn. Các đường rò phình thành các búi có kích cỡ khác nhau.
 • Rò hậu môn đơn giản: Cấu trúc của loại rò này đơn giản, hầu như không có ngóc ngách, chỉ một đường thẳng duy nhất. [Tôi có dấu hiệu này, khi nào cần đi khám?]

Dựa vào sự liên quan đến cơ thắt có 3 loại rò hậu môn khác nhau bao gồm:

 • Rò trong cơ thắt: Hình thành ngay bên dưới lớp da và lớp niêm mạc do các ổ áp xe để lại. Với các loại rò hậu môn này thường điều trị dễ dàng hơn, kết quả điều trị cao, ít tái phát.
 • Rò ngoài cơ thắt: Các ổ áp xe xuất hiện ở chậu hông trực tràng sau khi vỡ ra hình thành nên các đường rò. Các đường này sẽ đi bên trên cơ thắt hậu môn.
 • Rò xuyên qua cơ thắt: Các đường rò được hình thành từ các ổ áp xe hố ngồi trực tràng, và xuyên qua các cơ thắt phía trên hoặc phía dưới. 

Nếu bạn đang có dấu hiệu khó chịu ở hậu môn nhưng ngại đi khám, có thể tư vấn với các bác sĩ chuyên khoa [TẠI ĐÂY], mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật tuyệt đối

[Wiget Tư Vấn Mới]

Chữa trị các loại rò hậu môn cần tuyệt đối cẩn trọng - TS. Trịnh Tùng

Rò hậu môn là bệnh phức tạp với nhiều loại khác nhau, do đó để điều trị hiệu quả cần thăm khám, xác định chính xác loại rò hậu môn bạn đang mắc phải. Khi đã xác định được "bản đồ" đường rò, bác sĩ phẫu thuật sẽ quyết định phương án tiếp cận và xử lý tối ưu đối với từng loại rò.

Người bệnh tuyệt đối không chữa rò hậu môn tại nhà hoặc tự ý dùng thuốc chữa rò hậu môn

[Tôi tự ý điều trị bằng thuốc - Cần tư vấn ngay]

 • Đối với rò hậu môn phức tạp, quan trọng nhất là phải xử lý được lỗ rò trong, niêm mạc và mô xơ đường rò.
 • Trường hợp rò móng ngựa hay rò trên cơ nâng, đường rò có xu hướng ôm sát thành trực tràng, khi phẫu thuật phải khéo léo để tránh làm thủng trực tràng.
 • Đối với rò hậu môn lan gốc bìu, lỗ rò trong thường ở vị trí 6 hoặc 12 giờ, đường rò có thể đi qua tiền liệt tuyến và niệu đạo tầng sinh môn. Bác sĩ sẽ lưu ý để tránh phạm vào tiền liệt tuyến hay niệu đạo vì có thể gây rò nước tiểu.

Chính vì sự phức tạp của các loại đường rò, TS. Trịnh Tùng cảnh báo: "Người bệnh nếu thực hiện phẫu thuật rò hậu môn bác sĩ phải đủ kinh nghiệm, khéo léo, cẩn thận và xác định chính xác đường rò để không làm tổn thương cơ thắt hậu môn, không làm tổn hại các cơ quan lân cận nếu không, sau mổ rò người bệnh sẽ gặp biến chứng đại tiện không tự chủ, biến chứng hậu phẫu".

Chữa trị các loại rò hậu môn hiệu quả bằng sóng cao tần tiên tiến

Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội hiện đang áp dụng phương pháp sóng cao tần trong điều trị rò hậu môn. Đây là phương pháp duy nhất hiện nay đáp ứng đủ các yêu cầu của 1 phương pháp điều trị rò hậu môn hiệu quả cao: 

 • Dựa trên sự hướng dẫn của máy hỗ trợ định vị đường rò chuyên dụng, giúp xác định chính xác vị trí lỗ rò, ổ apxe hay các đường rò thứ phát.
 • Sóng cao tần xâm lấn tối thiểu, tác động trực tiếp và lấy bỏ các tổ chức xơ, các đường rò, lỗ rò 1 cách triệt để, ngăn ngừa lỗ rò tái phát. 

Người bệnh cũng có thể yên tâm bởi phương pháp mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như: 

 • Hạn chế đau đớn, ít chảy máu, không để lại sẹo xấu.
 • Điều trị nhanh chóng, thời gian chỉ từ 25-30 phút.
 • An toàn: Ít xâm lấn nên hạn chế tối đa thương tổn đến vùng hậu môn trực tràng, không làm tổn thương cơ thắt hậu môn, không để lại vết mổ ở tầng sinh môn. Do đó, không gây ảnh hưởng đến khả năng tự chủ đại tiện của hậu môn. 
 • Điều trị 1 lần duy nhất: Hiệu quả cao, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát. Đối với trường hợp mổ lần đầu, tình trạng bệnh nhẹ thì tỷ lệ chữa khỏi lên tới 99%. 
 • Phục hồi nhanh: Bệnh nhân nhanh chóng phục hồi, không cần nằm viện điều trị dài ngày. [Chi phí điều trị rò hậu môn có đắt không bác sĩ?]

Toàn bộ quá trình thăm khám, điều trị rò hậu môn sẽ do trực tiếp TS.BS Trịnh Tùng cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm thực hiện, cam kết mang lại an toànhiệu quả cao nhất đến với người bệnh.

 • Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng: Một trong những chuyên gia đầu ngành Ngoại tiêu hóa - Hậu môn trực tràng với hơn 40 năm kinh nghiệm. Nguyên Phó Giám đốc (phụ trách chuyên môn) Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật Tiêu hóa - Bệnh viện Xanh pôn Hà Nội, Chuyên gia Y tế tại Cộng hòa Angola. 

[Tôi muốn đặt hẹn với BS Tùng]

 • Đại tá. Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Châu: Nguyên Trưởng khoa Ngoại bệnh viện Quân đội 354; bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm với sở trường chuyên môn điều trị và phẫu thuật cascbenehj lý Ngoại tiêu hóa - Hậu môn trực tràng, mổ nội soi dạ dày, đại tràng... 

 

[Tôi muốn đặt hẹn với BS Châu]

 • Bác sĩ CKII Đỗ Quang Thế: Nguyên Trưởng khoa tại bệnh viện Hữu nghị Việt Xô. Bác sĩ từng công tác tại Ban Bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương và có hơn 40 năm kinh nghiệm chuyên khoa Ngoại tổng hợp, sở trường chuyên môn trong điều trị bệnh hậu môn trực tràng (trĩ, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn...) 

 [Tôi muốn đặt lịch khám với bác sĩ Thế]

Cùng với đó, bệnh nhân sau chữa rò hậu môn tại phòng khám sẽ được sử dụng Máy xông nhiệt tiêu viêm hậu môn để tăng hiệu quả điều trịgiảm đau và tái tạo cũng như nhanh lành vết thương hơn. Hiện tại, chỉ có Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là cơ sở chuyên khoa hậu môn DUY NHẤT có thiết bị này để người dùng sử dụng sau khi điều trị bệnh trĩ.

[Tôi muốn tìm hiểu về công nghệ này - Cần tư vấn]

Chi phí khám và điều trị bệnh trĩ tại phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng được niêm yết công khai minh bạch và theo quy định của Bộ Y tế. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn khám và điều trị bệnh tại đây.

Nếu bệnh nhân đặt lịch hẹn khám trước [TẠI ĐÂY] sẽ nhận được nhiều ưu đãi về chi phí:

 • Giảm 300K chi phí khám lâm sàng. Ở bệnh viện công chi phí khám với PGS – Tiến sĩ dao động từ 350.000đ – 550.000đ
 • Giảm 50% - 70% chi phí thực hiện thủ thuật (tùy từng đối tượng) [Tôi muốn nhận ưu đãi này - Cần tư vấn]
 • Giảm 40% chi phí điều trị. 
 • CHỈ 100K nội soi hậu môn – trực tràng (Giá gốc 450K) 

Trang thiết bị y tế, cùng máy móc chuyên dùng hiện đại, được chú trọng đầu tư và trang bị kỹ lưỡng nhất. Quá trình nội soi hậu môn diễn ra đơn giản, nhanh chóng và nhẹ nhàng với thiết bị nội soi không dây.

[Tôi muốn được tư vấn về kỹ thuật này - Tư vấn ngay]

 • Nhân viên y tế nhẹ nhàng, chăm sóc chu đáo, nhiệt tình, cởi mở, sẵn sàng giải đáp tất cả thắc mắc của bệnh nhân
 • Thời gian làm việc linh hoạt, ngoài giờ hành chính8h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ tết người bệnh không cần phải chịu cảnh xếp hàng đợi chờ lâu khi tới khám.
 • Hệ thống tư vấn trực tiếp luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giúp người bệnh đăng ký lấy mã số khám trực tuyến 24/7.

Trên đây là một số chia sẻ liên quan tới “Phân loại rò hậu môn - nhận biết đúng để chữa trị hiệu quả”. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, bệnh nhân vui lòng liên hệ đường dây nóng 0243.3131.999 hoặc nhấn chọn [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN] để chuyên gia giảI đáp miễn phí.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Người bệnh chú ý, vì lượng bệnh nhân tăng cao nên từ ngày 1/5/2024 để đảm bảo chất lượng phục vụ và tiêu chí "Khám Bệnh Không Chờ Đợi" bệnh nhân vui lòng đặt hẹn online trước khi đến khám để được thăm khám ngay, đồng thời hưởng các ưu đãi sau:

 • Nội soi hậu môn không dây chỉ 100K (giá gốc 450K)
 • Giảm 300K phí khám lâm sàng
 • Giảm 50% - 70% chi phí thủ thuật (tùy từng đối tượng)
 • Giảm 40% chi phí điều trị

Chỉ áp dụng cho cá nhân đặt lịch khám trước từ ngày 31/05/2024. (Không đặt lịch hẹn sẽ không được nhận ưu đãi)

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ngay ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng - 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0385.888.193 - 0243.3131.999 để nhận thông tin chi tiết.

Đặt hẹn trực tuyến
TS.BÁC SĨ CK II TRỊNH TÙNG

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn

Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW

Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

Hà Nội

Đại tá, Bs CKII NGUYỄN VĂN CHÂU

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên trưởng khoa Ngoại bệnh viện Quân đội 354

Hơn 30 năm kinh nghiệm thăm khám và chữa bệnh chuyên khoa Ngoại.

Hà Nội

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên Trưởng khoa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô

Từng công tác tại Ban Bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương

Hơn 40 năm kinh nghiệm khám, điều trị các bệnh Hậu môn trực tràng: trĩ, rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn..

Hà Nội

BS CKII NGÔ VIỆT THÀNH

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Bác sĩ chuyên khoa II Ngoại - tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Phó Khoa Ngoại - Bệnh viện Phổi Trung ương

Điều trị và phẫu thuật các bệnh lý hậu môn – trực tràng như: Trĩ, áp-xe hậu môn, rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn..

Hà Nội

BS CKI LÊ PHÚ HẠNH

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Bác sĩ chuyên khoa I Ngoại tổng hợp - tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Làm việc tại khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô

Điều trị và phẫu thuật các bệnh lý hậu môn – trực tràng như: Trĩ, áp-xe hậu môn, rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn..

Hà Nội

356 bình luận
Image

Quan Dũng

Điều trị bệnh trĩ 2 năm rồi không khỏi, xong rồi đến đây chữa đúng một lần và chẳng bao giờ quay lại vì khỏi luôn rồi, sung sướng thực sự.

20 phút trước
Image

Nguyễn Hoàng An

Sao ở đây bệnh nhân thì đông mà không có chỗ để xe vậy, hi vọng lần sau đến phòng khám tái khám thì bố trí chỗ để xe rộng rãi hơn.

1 giờ trước
Image

Bi Art

Bác sĩ cho tôi hỏi, trĩ nội ở độ 2 chữa mất bao lâu?

1 giờ trước
Image

Hau Nguyen

Ở đây chữa trĩ được, nhanh khỏi, nhưng bệnh nhân đông muốn khám phải đặt trước. Chi phí cũng được không đắt

3 giờ trước
Image

Cường Tonny

Cắt trĩ ở đây được 1 tuần về ăn ngon ngủ yên, thoải mái hẳn!

5 giờ trước
Image

Nguyễn Duy Tùng

Tôi muốn gặp bác sĩ Tùng, trước bác sĩ chữa trĩ cho tôi khỏi. Giờ tôi có người nhà cũng bi trĩ, làm thế nào để được bác sĩ Tùng khám, chữa?

5 giờ trước
Image

Phúc Bill

Mình là Hiếu, vợ mình là Hiên ở lê hồng phong yên bái đây ạ, 3 năm trước 2 vợ chồng có đến chữa ở đây, thi thoảng bác sĩ vẫn gọi điện hỏi thăm, khỏi rồi chả muốn thăm khám lại nữa. bác sĩ không phải gọi nữa đâu. Khi nào có dịp xuống hn tôi sẽ vào thăm bác sĩ.cho phòng khám 5 sao.

7 giờ trước
Image

Anh Hong

Mình có một góp ý nhỏ là thái độ của nhân viên tốt nhưng không phải lúc nào cũng cười được, bệnh nhân đau trĩ đến cắt trĩ mà cứ tủm tỉm cả. Nhưng dù sao ở đây được cái thủ tục cũng nhanh, gọn, có gì không biết thì có mấy cô nhân viên hướng dẫn nhiệt tình, không sợ bị quát với chửi như chỗ khác.

8 giờ trước
Image

Thuỳ Trang

Nếu mà chưa trải qua cái cảm giác nằm giường mà máu chảy đầy vì trĩ, đi đâu ngồi cũng phải lê theo cái gối ở mông thì sẽ không bao giờ hiểu được giây phút biết mình khỏi trĩ nó hạnh phúc đến như thế nào. Tình cờ biết đến phòng khám mà cũng nhờ cái tình cờ này mà mình thoát khỏi bệnh trĩ.

12 giờ trước
Image

Trần Châu Phương

Nge mấy lão thầy lang đắp thuốc lá khoj. đành jau djem bố mẹ dành tjen dj chưa ở đây, đến thấy toàn gai xjnh, ngượng, sau chú bs ra hoj thăm, vào chữa, dến nay hơn nửa năm ko sao. cháu cảm ơn chú Tùng a

15 giờ trước
Image

Trang Amy

Ở đâu không bít chứ ở đây chữa trĩ khá hiệu quả, đi khắp nơi rồi vào đây chữa thế nào lại khỏi.tiết kiệm đc bao nhiu tiền

1 giờ trước
Image

Trường Thiên

Nói chung thà vào phòng khám tư đắt hơn xiu nhưng hiệu quả chư đi hết các bệnh viện rôi đợi với chờ mãi có chữa khỏi đâu mà mất tg mất tiền tính vào cũng đăt như nhau. May biết chỗ này sớm ko thì ko biết bh mới hết trĩ. Ủng hộ 5sao!

20 giờ trước
Image

Thang Nguyen

phòng khám chất lượng, vừa mới khám trĩ ở đây xong nhưng chắc đi cuối tuần nên đông người, đứng đợi mãi mà hầu hết toàn đặt lịch khám trước nên mình phải đợi họ mất thời gian. Phòng khán nên mở rộng hơn.

22 giờ trước
Image

Diệu Thúy

Đi làm cả tuần nghỉ mỗi chủ nhật nên bị trĩ hơn năm không cả dám đi khám vì công việc bận. Mà càng ngồi nhiều càng đau càng trĩ. Tìm mãi có phòng khám này mở cửa cả chủ nhật nên thử đến khám mà cảm thấy rất hài lòng. Mỗi tội chỗ để xe của bệnh nhân hơi hạn chế.

1 ngày trước
Image

Lê Đức Thạch

Từ cầu giấy đi xe bus số bao nhiêu để đến phòng khám được ạ?

1 ngày trước
Image

Hoàng Thái

Phương pháp HCPT II chữa trĩ theo cơ chế nào vậy, phòng khám có thể tư vấn cho mình được không?

1 ngày trước
Image

Thao Quang Luu

Bố tôi năm nay đã 70 tuổi, mấy hôm nay có biểu hiện khó đi nặng, đi nặng ra máu và thấy ông kêu đau rát. Vậy có phải bệnh trĩ không và nếu tôi đưa bố đến khám thì có cần mang theo những giấy tờ gì không, bố tôi có tiền sử bệnh đại tràng.

1 ngày trước
Image

Hoàng Dung

Cảm nhận lần đầu đến phòng khám là khá đông người, cả bệnh nhân lẫn nhân viên. Nhưng lần ý mình đặt lịch trước nên vào thẳng phòng khám gặp bác sĩ để khám bệnh, đi mất nửa buổi sáng là về. Mấy cô lễ tân khá lễ phép. Phòng khám khang trang sạch sẽ.

1 ngày trước
Image

Nguyễn Văn Toại

Lần trước người nhà tôi đến khám chữa rồi, có giới thiệu cho tôi, giờ tôi đến có được giảm chi phí không, vì nọ người nhà tôi bảo nếu được giới thiệu sẽ được giảm chi phí.

1 ngày trước
Image

Rai Kang

Bác sỹ tư vấn khá nhiều, hỏi kỹ, nên thấy an tâm.Cắt xong vẫn hơi đau, phải 2 ngày sau mới hoạt động đi lại bình thường. Hiện tại đã hơn 2 năm mà chưa thấy bị lại.

2 ngày trước

Xem thêm bình luận

Rò hậu môn là một nhiễm khuẩn khu trú tái diễn ở các tuyến Hermann
Nguyên nhân gây rò hậu môn được biết đến như: các tĩnh mạch hậu môn
Rò hậu môn là bệnh lý ở vùng hậu môn trực tràng thường gặp ở

Bác sĩ đang muốn chát với bạn!

Chú ý: Cơ sở có hỗ trợ tư vấn chi phí và chẩn đoán bệnh online. Nếu cần hỗ trợ người bệnh có thể chat trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được gọi lại miễn phí. Hotline: 0385.888.193 - 0243.3131.999
bác sĩ Trịnh Tùng

VẤN ĐỀ BẠN ĐANG GẶP LÀ GÌ?

* Chuyên gia gọi lại tư vấn kín đáo 1-1

Tìm kiếm bài viết