Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Mùi Quý Chiến

BS.CKI Mùi Quý Chiến

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Bác sĩ Mùi Quý Chiến có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại khoa. Bác sĩ là một trong những bác sĩ đầu tiên được tham gia đào tạo cắt trĩ bằng kỹ thuật HCPT tại bệnh viện 175 Chiết Giang - Trung Quốc.

 • Hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên khoa.
 • Hơn 10 năm cộng sự với PGS. TS Nguyễn Mạnh Nhâm.
 • Bác sĩ khoa Ngoại - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.
 • Bác sĩ khoa Ngoại - Bệnh viện Đa khoa Tràng An - Hà Nội.
 • Bác sĩ chuyên khoa Ngoại - Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng.

1. Giới thiệu

Với gần 40 năm kinh nghiệm, bác sĩ Mùi Quý Chiến hiện đang là một trong những bác sĩ khoa ngoại nổi tiếng được nhiều bệnh nhân yêu quý.

Bác sĩ Chiến đã từng có thời gian được đào tạo về phương pháp điều trị tiên tiến HCPT tại nước ngoài và đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi các bệnh lý nguy hiểm ở hậu môn - trực tràng, đặc biệt là bệnh trĩ.

2. Tôn chỉ nghề nghiệp

Cố gắng mang lại sự hài lòng cao nhất cho tất cả các bệnh nhân. Sự hài lòng của bệnh nhân là động lực để tôi không ngừng phấn đấu, nâng cao khả năng chuyên môn, góp sức mình cho nền y học của nước nhà. 

3. Chức vụ

 • Bác sĩ chuyên khoa I Ngoại khoa tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng.

4. Thành tích đạt được

Top 10 bác sĩ điều trị trĩ giỏi nhất khu vực miền Bắc

Sau thời gian hoạt động tích cực, tìm tòi và áp dụng thành công nhiều phương pháp chữa bệnh mới đồng thời giúp cho người bệnh thoát khỏi những đau đớn do bệnh trĩ hoành hành, bác sĩ Mùi Quý Chiến được ghi nhận là một trong 10 bác sĩ chữa trĩ giỏi nhất khu vực miền Bắc trong thời gian qua.

Gương mặt bác sĩ khoa ngoại xuất sắc nhất

Với thành tích cao trong công tác, đặc biệt là điều trị thành công nhiều ca bệnh khó về hậu môn - trực tràng, bác sĩ Mùi Quý Chiến được ghi nhận là một trong những bác sĩ ngoại khoa xuất sắc nhất. Đồng thời cũng là một trong những bác sĩ được nhiều người bệnh tin tưởng, yêu quý trong suốt thời gian qua. 

Một trong những bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam được đào tạo về HCPT

Bác Mùi Quý Chiến là một trong những bác sĩ đầu tiên được đào tạo về HCPT và áp dụng thành công kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT trong điều trị bệnh trĩ.

Nhận được nhiều bằng khen giấy khen về công tác tốt

Bác sĩ Mùi Quý Chiến còn nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cơ quan ghi nhận những đóng góp cho nền y học nước nhà.

5. Quá trình học tập

Bác sĩ Mùi Quý chiến tốt nghiệp Đại học Y Dược Thái Nguyên - một trong 4 trường đại học đào tạo về y dược hàng đầu tại khu vực phía Bắc.
Trong suốt quá trình học tập tại trường, bác sĩ Chiến đã đạt được nhiều thành tích tốt về nghiên cứu, học tập và từng bước hoàn thiện chuyên môn, kiến thức, kỹ năng của bản thân.

Đây cũng chính là tiền đề giúp bác sĩ Chiến phát triển năng lực của mình và tiếp tục học chuyên sâu, nâng cao chuyên môn để trở thành bác sĩ chuyên khoa I. 

Bên cạnh học tập, nghiên cứu trong nước, bác sĩ Mùi Quý Chiến còn có thời gian học tập và nghiên cứu tại nước ngoài. Bác sĩ Chiến chính là một trong những bác sĩ đầu tiên tại nước ta tham gia chương trình đào tạo cắt trĩ bằng phương pháp HCPT tại bệnh viện Chiết Giang - Trung Quốc.

6. Quá trình nghiên cứu

Trong quá trình học tập và công tác nói chung, bác sĩ Mùi Quý Chiến đã tham gia nhiều chương trình nghiên cứu, hội thảo, trao đổi về các vấn đề y khoa, nâng cao chuyên môn và kỹ năng trong công tác khám - chữa bệnh.

Đặc biệt, bác sĩ Chiến tham gia nghiên cứu chuyên sâu về kỹ thuật HCPT và ứng dụng kỹ thuật này trong điều trị bệnh trĩ, đưa phương pháp này trở thành một trong những kỹ thuật chữa trĩ hiệu quả nhất hiện nay.

Nhờ vào công trình nghiên cứu này, kết hợp với các kiến thức học hỏi từ những nước có nền y học tiên tiến trên thế giới, bác sĩ đã giúp cho nhiều bệnh nhân thoát khỏi những cơn đau đớn do trĩ gây ra, điều trị khỏi cho rất nhiều ca bệnh nặng về biến chứng trĩ.

7. Quá trình công tác

Sau khi ra trường, bằng vốn kiến thức tĩnh lũy được tại trường Đại học Y Dược Thái Nguyên, bác sĩ Mùi Quý Chiến tham gia công tác, làm việc tại nhiều bệnh viện lớn. Bác sĩ Chiến cũng đã có hơn 20 năm cộng tác, làm việc với PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm - Chủ tịch Hội Hậu môn trực tràng Việt Nam tại bệnh viện Đa khoa Tràng An, chuyên phụ trách về thăm khám và điều trị các bệnh về Hậu môn - trực tràng. Đồng thời trực tiếp tham gia hội chẩn, điều trị các ca bệnh nghiêm trọng về trĩ và biến chứng trĩ.

8. Hạng mục phụ trách

Với gần 40 năm công tác và điều trị các bệnh lý về ngoại khoa, bác sĩ Mùi Quý Chiến có kinh nghiệm chữa trị các bệnh về hậu môn - trực tràng như:

 • Bệnh trĩ: Trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp.
 • Bệnh hậu môn: Áp xe, rò, nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn.
 • Các biến chứng bệnh hậu môn trực tràng: Hoại tử hậu môn, tắc mạch...

9. Sở trường chuyên môn

Bác sĩ Mùi Quý Chiến được đông đảo bệnh nhân biết đến là người có thể điều trị được những căn bệnh về hậu môn - trực tràng, đặc biệt là trĩ, áp xe, polyp nhưng sở trường của trĩ nặng, có biến chứng.

Bác sĩ Chiến đã vận dụng tối đa những kiến thức cắt trĩ bằng phương pháp HCPT tại Trung Quốc về điều trị tại Việt Nam. Đã có rất nhiều người bệnh thoát được bệnh trĩ hoàn toàn bằng phương pháp này và có những đánh giá tích cực như: nhanh chóng, cắt trĩ không đau, không chảy máu, không để lại sẹo. Người bệnh hồi phục nhanh, không cần nằm viện lâu, không có nguy cơ tái phát và biến chứng.

Có thể nói Cắt trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT II là sở trường của bác sĩ Mùi Quý Chiến với phương pháp hiện đại, trình độ chuyên môn tay nghề cao, bác sĩ đã tư vấn, điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân trĩ. 

10. Công việc tại Phòng khám

Hiện tại, bác sĩ Mùi Quý Chiến là bác sĩ Ngoại khoa tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng - 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Người bệnh có thể đặt lịch với bác sĩ Chiến tại đây hoặc đến trực tiếp phòng khám từ 8h00 - 20h00 tất cả các ngày trong tuần.

Tại phòng khám, bác sĩ Mến đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng về thăm khám, tư vấn, chữa bệnh:

 • Tư vấn: Thực hiện tư vấn các bệnh lý nam khoa, bệnh xã hội, bệnh hậu môn - trực tràng.
 • Thăm khám: Thực hiện thăm khám các bệnh lý nam khoa, bệnh xã hội, bệnh hậu môn - trực tràng… Trực tiếp thực hiện nội soi hoặc chỉ định người bệnh làm các xét nghiệm khi cần thiết.
 • Chẩn đoán: Dựa trên các kết quả xét nghiệm, siêu âm kết hợp với kết quả thăm khám lâm sàng để đưa ra chẩn đoán về tình trạng mà người bệnh đang gặp phải, từ đó có phương hướng điều trị phù hợp và hiệu quả.
 • Điều trị: Thực hiện điều trị bằng các phương pháp phù hợp với tình trạng bệnh lý của người bệnh: kê đơn thuốc, lên phác đồ điều trị, thực hiện thủ thuật, thực hiện phẫu thuật xâm lấn tối thiểu HCPT II… kết hợp với sử dụng các thiết bị y tế hiện đại (sóng cao tần, máy hồng ngoại, viba…)
 • Chăm sóc, hỗ trợ người bệnh sau điều trị.

Ngoài ra, bác sĩ còn thực hiện các nhiệm vụ khác tại phòng khám như:

 • Làm việc theo lịch trực được phân công.
 • Tham gia các khóa học chuyên sâu nhằm nâng cao chuyên môn, tay nghề theo chương trình đào tạo của phòng khám.
 • Tham gia hội chẩn các ca bệnh khó cùng đội ngũ bác sĩ khác.
 • Tham gia các chương trình vì sức khỏe cộng đồng, khám chữa bệnh miễn phí, thăm hỏi động viên gia đình người bệnh có hoàn cảnh khó khăn…. theo chương trình, kế hoạch của phòng khám. 
Đặt hẹn với bác sĩ

Để không mất cước phí điện thoại

Bạn hãy để lại số điện thoại tại đây
Bác sĩ chuyên khoa sẽ gọi ngay cho bạn

Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối

PK đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng
Để được bác sĩ tư vấn miễn phí
Hãy để lại số điện thoại tại đây
turntable
pointer