Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Bệnh rò hậu môn có tái phát không?

Trong tuần vừa qua, đội ngũ bác sĩ tư vấn của Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng có nhận được rất nhiều thắc mắc của bệnh nhân về bệnh rò hậu môn. Trong đó có câu hỏi “Bệnh rò hậu môn có tái phát không?” của bạn Đinh thúy Anh (40 tuổi), đang làm văn phòng cho một doanh nghiệp tư nhân tại hà Nội. Nội dung cụ thể như sau:

Chào bác sĩ! Khi tôi có những dấu hiệu của bệnh rò hậu môn, tôi có đi khám ngay và được biết là mình đang bị mắc bệnh rò hậu môn. Tôi muốn chữa khỏi căn bệnh khó chịu này nhưng vẫn chưa giải đáp được thắc mắc của mình là: Sau khi điều trị xong bệnh rò hậu môn có tái phát không và tái phát thì do nguyên nhân nào? Rất mong được bác sĩ giải đáp.

bác sỹ phòng khám Hậu môn - Trực tràng giải đáp thắc mắc cho bệnh nhân Đinh thúy Anh.

Trước tiên, đội ngũ bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng rất cảm ơn bạn thúy Anh đã quan tâm đến phòng khám và gửi câu hỏi thắc mắc của bạn cho chúng tôi để được hỗ trợ. Với những thắc mắc của bạn, chuyên gia bệnh hậu môn - trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng có trả lời như sau:

Rò hậu môn là một trong những bệnh lý thuộc hậu môn - trực tràng rất phiền phức và gây ra nhiều ảnh hưởng không hề nhỏ đến đời sống, sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khỏe của người bệnh.

Về vấn đề bệnh rò hậu môn có tái phát không, các bác sĩ cho biết, bệnh rò hậu môn rất dễ tái phát trở lại và một khi tái phát bệnh sẽ còn phức tạp hơn so với ban đầu. Bởi khi rò hậu môn tái phát, bệnh sẽ bao gồm luôn cả những lỗ rò cũ và thậm chí là hình thành thêm những lỗ rò mới. Nó khiến cho người bệnh phải chịu nhiều đau đớn, khó chịu gấp nhiều lần.

ro hau mon 1

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Vì sao bệnh rò hậu môn tái phát?

theo bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết thì có rất nhiều nguyên nhân khiến bệnh rò hậu môn tái phát trở lại. Những nguyên nhân chính thường khiến rò hậu môn tái phát trở lại như:

_Quy trình điều trị rò hậu môn trước đó không hiệu quả.

_Điều trị bệnh chưa dứt điểm, còn sót mầm móng của bệnh.

_ Không có chế độ ăn uống, sinh hoạt kiêng cử theo sự chỉ định của bác sĩ.

_ Hệ miễn dịch của người bệnh kém.

_ Do những biến chứng của các bệnh liên quan đến hậu môn, bệnh tiểu đường,…

Trong những nguyên nhân trên thì việc điều trị không hiệu quả, còn sót mầm bệnh là nguyên nhân thường gặp nhất. Vì vậy, khi điều trị bệnh rò hậu môn, người bệnh cần lưu ý tìm cho mình địa chỉ điều trị chuyên khoa uy tín để hiệu quả chữa trị đạt mức mong muốn của bệnh nhân. >>>Chữa rò hậu môn bằng cách nào, CLICK bác SĨ TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một trong số những cơ sở y tế uy tín, chất lượng trong việc khám chữa bệnh rò hậu môn tại hà Nội. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, dày dặn kinh nghiệm, trang thiết bị y tế đầy đủ, tiên tiến cùng những phương pháp chữa trị tiên tiến, hiện đại, chúng tôi chắc chắn sẽ chữa khỏi bệnh rò hậu môn cho người bệnh và hạn chế tình trạng bệnh tái phát trở lại ở mức thấp nhất. Trong quá trình chữa trị, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho người bệnh nên và không nên làm gì để tránh bệnh rò hậu môn tái phát trở lại.

Trên đây là những giải đáp của bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về thắc mắc của bạn Đinh thúy Anh và nhiều bạn đọc khác về vấn đề bệnh rò hậu môn có tái phát không để bạn đọc được biết. Nếu người bệnh đang có những thắc mắc về bệnh này, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kịp thời kiểm tra, chẩn trị.

Để được khám, chữa bệnh trực tiếp, người bệnh hãy đến địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, hà Nội hoặc gọi điện cho bác sĩ tư vấn theo số 0243.3131.999 để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Rò hậu môn là một nhiễm khuẩn khu trú tái diễn ở các tuyến Hermann
Nguyên nhân gây rò hậu môn được biết đến như: các tĩnh mạch hậu môn
Rò hậu môn là bệnh lý ở vùng hậu môn trực tràng thường gặp ở

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x