Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không?

Trong các cách chữa trĩ bệnh trĩ ngoại sẵn có hiện nay, thì uống thuốc là biện pháp được nhiều người ưu tiên hơn cả. Bởi người bệnh không cần đến các biện pháp ngoại khoa để điều trị. Nhưng liệu bệnh trĩ ngoại uống thuốc có thể hết không? Đây cũng là thắc mắc bạn Phạm thanh Loan (Hải Dương) đã gửi đến cho phòng khám trĩ của chúng tôi trong tuần qua. Các chuyên gia sẽ trả lời câu hỏi này cho bạn trong phần dưới đây của bài viết.

thắc mắc của bạn Loan về “Bệnh trĩ ngoại uống thuốc có khỏi không?” như sau:

“thưa bác sĩ! Hiện tại em đã thấy cục thịt thừa ở hậu môn xuất hiện, và em có tham khảo theo những dấu hiệu bệnh trĩ ở trên mạng và suy đoán là mình đang mắc bệnh trĩ ngoại nhẹ. Tuy nhiên với tâm lý e ngại nên em vẫn chưa đi khám. Em nghe mọi người bảo bệnh trĩ ngoại nhẹ có thể sử dụng thuốc mà không cần đến các tiểu phẫu ngoại khoa. Vậy bác sĩ có thể cho em biết “Bệnh trĩ ngoại uống thuốc có khỏi không? Và thuốc trị được bệnh trĩ ngoại nhẹ là thuốc gì? Em xin cảm ơn!”.

(thanh Loan - Hải Dương)

Giải đáp của bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng:

Bạn thanh Loan thân mến! “Trĩ ngoại uống thuốc có hết không?” không chỉ là thắc mắc của riêng mình bạn, mà là thắc mắc chung của nhiều bệnh nhân bị mắc trĩ ngoại. Hầu hết các trường hợp bệnh nhân một khi mắc trĩ đều tìm đến các bài thuốc uống, mà không muốn phải đi tiểu phẫu “cắt trĩ” bởi tâm lý lo sợ.

bác sỹ phòng khám Hậu môn - Trực tràng cho biết: Trĩ ngoại cùng với trĩ nội là hai dạng chính của bệnh trĩ một bệnh lý thuộc về đường hậu môn trực tràng. Khi các thành tĩnh mạch hậu môn ở bên trên đường lược bị co giãn quá nhiều, phình đại quá mức và hình thành nên các búi trĩ, gây khó chịu cho những người mắc phải. Bệnh trĩ ngoại được chia thành 4 giai đoạn phát triển từ 1 đến 4, giai đoạn 1 là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh trĩ ngoại, cho đến giai đoạn 4 là giai đoạn trĩ ở mức độ nặng nhất. Trong đó, 1 và 2 có thể được xếp vào dạng trĩ ngoại nhẹ, 3 và 4 có thể được xếp vào dạng trĩ ngoại nặng.

benh tri ngoai 18

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Cách chữa bệnh trĩ ngoại: Có nhiều cách chữa trị trĩ ngoại, được chia thành 2 phương pháp chính là điều trị nội khoa và phẫu thuật ngoại khoa. Phương pháp điều trị nội khoa chủ yếu hướng đến điều trị bằng thuốc, bao gồm thuốc uống và thuốc bôi. Các bài thuốc uống có thể đến từ thuốc Đông y, thuốc Tây y, thuốc nam. Trong khi phương pháp điều trị ngoại khoa đối với trĩ ngoại chỉ có tiến hành “tiểu phẫu cắt trĩ”.

Bệnh trĩ ngoại uống thuốc có khỏi không?

Các chuyên gia trĩ của Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Điều trị trĩ ngoại giai đoạn đầu (giai đoạn 1 và 2) là sự kết hợp dùng thuốc điều trị và điều chỉnh thói quen ăn uống , sinh hoạt thì bệnh có khả năng khỏi. Nhưng nếu như trĩ ngoại ở giai đoạn nặng (giai đoạn 3 và 4), mà bệnh nhân chỉ có uống thuốc thì khó có khả năng khỏi. Phương pháp điều trị duy nhất của trĩ ngoại ở cấp độ nặng chỉ có tiến hành “cắt trĩ”.

Bạn Loan có chia sẻ bạn mắc trĩ ngoại nhẹ, thì ngay ở giai đoạn đầu của bệnh lý, các búi trĩ ngoại đã lòi ra ngoài hậu môn nên gây ngứa ngáy và nhiều khó chịu cho bạn; bệnh trĩ ngoại ở giai đoạn đầu uống thuốc vẫn có thể chữa khỏi nếu bạn kết hợp với việc điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình. Tuy nhiên thuốc điều trị phải theo hướng dẫn chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra người bệnh nên: >>>Bạn đang cần bác sĩ hỗ trợ, CLICK TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<

_Ăn nhiều chất xơ có trong hoa quả, rau xanh và uống nhiều nước. ­

_Không ăn đồ ăn cay nóng, thức ăn nhanh, đồ uống chứa chất kích thích như gas hoặc cồn. ­

_Tránh những thói quen sinh hoạt không tốt: Hạn chế rặn khi đi đại tiện, đứng lâu hoặc ngồi nhiều.

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ để giải đáp thắc mắc của bạn thanh Loan về bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không để bạn đọc biết và tham khảo. Người bệnh nào đang mắc phải căn bệnh khó chịu này, hãy đến ngay phòng khám tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, hà Nội để được bác sĩ khám và chữa trị kịp thời. Để được hỗ trợ, tư vấn thêm, người bệnh có thể gọi điện đến số 0243.3131.999 để được giải đáp mọi thắc mắc băn khoăn về bệnh.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Bệnh trĩ ngoại khác với trĩ nội ở chỗ vị trí phát sinh búi trĩ.
Khi các búi tĩnh mạch bị giãn ra một cách bất thường và lòi hẳn
Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x