Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Bệnh trĩ nội độ 3 và trĩ nội độ 4

Bệnh trĩ nội độ 3 và trĩ nội độ 4 không những gây vướng víu và khó chịu, mà còn có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh. Trong bài viết này, bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ cho bạn đọc biết rõ hơn về bệnh này.

Bệnh trĩ nội độ 3 và trĩ nội độ 4

bác sĩ phòng khám Hậu môn trực tràng hà Nội cho biết: Bệnh trĩ nội là tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy các tĩnh mạch ở khu vực hậu môn, từ đó hình thành lên các búi trĩ. Trĩ nội là bệnh lý xảy ra bên trong ống hậu, bên trên đường lược. Dấu hiệu điển hình của bệnh trĩ là đau, rát, ngứa hậu môn, đại tiện ra máu và sa trĩ.

Các giai đoạn trĩ nội: Trĩ nội được chia ra làm 4 cấp độ, nếu phát hiện và chữa trị bệnh ở cấp độ sớm thì kết quả điều trị đạt được rất cao.

- Trĩ nội độ 3: Kích thước búi trĩ tăng lên, các tổ chức tế bào cũng tăng, niêm mạc búi trĩ dày hơn, màu đỏ sẫm, bề mặt thô. Do búi trĩ quá to nên đại tiện búi trĩ sẽ thò ra ngoài và không thể tự co lên được, người bệnh phải dùng tay đẩy lên. Nếu búi trĩ nội thường xuyên bị sa ra ngoài sẽ làm cơ thắt hậu môn bị nhão, việc đi lại nhiều hoặc ngồi xổm… đều làm búi trĩ nội bị sa ra ngoài.

trĩ nội

Hình ảnh mang tính chất minh họa

- Trĩ nội độ 4: Búi trĩ sa hẳn ra ngoài hậu môn, lúc này không thể dùng tay đẩy búi trĩ vào bên trong hậu môn được nữa, gây trở ngại cho tĩnh mạch hồi lưu, búi trĩ bị tụ máu và sưng to, bên trong hình thành máu cục, thậm chí có thể bị hoại tử, gây sa nghẹt.

Phát hiện và điều trị bệnh trĩ sớm tỉ lệ thuận với kết quả điều trị bệnh. Nếu chủ quan cho rằng bệnh không nguy hiểm đến tính mạng, không đi chữa trị bệnh để bệnh chuyển sang độ 3 và độ 4 thì người bệnh sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ về sức khỏe.

Bệnh trĩ nội độ 3 và trĩ nội độ 4 có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ nội độ 3 và trĩ nội độ 4 ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Nguy hiểm hơn, trĩ nội độ 4 có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng người bệnh, cụ thể:

- Bệnh trĩ nội độ 3: Gây ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, gây cho người bệnh cảm giác tự ti, không thoái mái… làm người bệnh không thể tập trung làm việc được, từ đó làm giảm hiệu quả làm việc.

- Bệnh trĩ nội độ 4: Ngoài việc gây ra những khó khăn trong sinh hoạt, bệnh trĩ nội độ 4 còn gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm như: nhiễm trùng, hoại tử, thiếu máu nặng, ung thư đại tràng…

Làm thế nào để điều trị bệnh trĩ nội độ 3 và trĩ nội độ 4?

Do trĩ nội độ 3 và trĩ nội độ 4 đã ở cấp độ nặng, búi trĩ đã sa ra ngoài hậu môn, nên sử dụng thuốc hay các bài thuốc từ thiên nhiên thường không mang lại hiệu quả. Cách tốt nhất để điều trị trĩ nội ở 2 giai đoạn này là tiểu phẫu loại bỏ tận gốc búi trĩ.

Hiện nay điều trị trĩ nội độ 3 và trĩ nội độ 4 được điều trị hiệu quả bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT, kỹ thuật này đang được rất nhiều bác sĩ tại các bệnh viện lớn, các cơ sở y tế lựa chọn bởi kỹ thuật mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh như không sử dụng dao kéo, không đau, an toàn, khỏi bệnh, không gây chảy máu, không làm ảnh hưởng đến chức năng hậu môn. Từ khi áp dụng kỹ thuật HCPT vào trong điều trị bệnh trĩ nội, phòng khám Hậu môn trực tràng hà Nội đã chữa trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mắc bệnh này và chưa ghi nhận trường hợp nào tái phát trở lại.

Nếu bạn muốn đặt lịch khám hoặc còn thắc mắc về bệnh có thể lựa chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi về số 0243.3131.999 để được tư vấn và hoàn tất thủ tục đăng ký khám trực tuyến.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Bệnh trĩ nội ngày càng phổ biến và có thể xuất hiện ở mọi lứa
Bệnh trĩ nội gây ra phiền toái, khó chịu cho cuộc sống hàng ngày của
Trĩ nội không phải là một bệnh lý gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x