Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Biểu hiện của bệnh trĩ nội như thế nào?

Biểu hiện của bệnh trĩ nội là một trong những cách để bệnh nhân nhận biết mình có bị bệnh trĩ nội hay không. Để có được những thông tin về bệnh, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây của các chuyênn gia tại Phòng khám Đa Khoa Bà Triệu .

Biểu hiện của bệnh trĩ nội

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Bà Triệu cho biết: Biểu hiện của bệnh trĩ nội được thể hiện qua các giai đoạn của bệnh. Cụ thể là:

biểu hiện trĩ nội

Biểu hiện trĩ nội qua các giai đoạn

+ Giai đoạn 1: Biểu hiện của trĩ nội trong giai đoạn này là xuất hiện hiện tượng đi cầu ra máu. Lượng máu ít hay nhiều tùy vào mức độ bệnh của mỗi người. Khi mới phát hiện thì chỉ thấy máu ở giấy vệ sinh nhưng khi bệnh nặng hơn, nó có thể chảy thành tia hoặc nhỏ giọt. Người bệnh sẽ có cảm giác đau sau mỗi lần đi vệ sinh.

+ Giai đoạn 2: Bệnh trĩ nội trong giai đoạn 1 nếu không được chữa trị ngay sẽ chuyển sang giai đoạn 2 với những biểu hiện nặng hơn. Ở giai đoạn này, ngoài việc đi ngoài ra máu thì bieu hien cua benh tri noi còn bắt đầu xuất hiện búi trĩ nhỏ, nhưng nó có thể tự co lên được sau khi đi vệ sinh xong.

+ Giai đoạn 3: Giai đoạn này biểu hiện trĩ nội là búi trĩ sẽ lòi ra ngoài hậu môn mỗi lần đi đại tiện và không thể tự thụt lên được nữa, mà cần phải có sự tác động bên ngoài.

+ Giai đoạn 4: Trong giai đoạn này, bệnh đã chuyển biến rất nặng, các búi trĩ sẽ lòi ra ngay cả khi bạn không đi cầu và các búi trĩ không thể thụt vào được nữa, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của các bệnh nhân.

Những nguy khiểm khi bị trĩ nội

Khi xuất hiện các biểu hiện bệnh trĩ nội bệnh nhân cần phải đề phòng với một số tác hại mà nó để lại như:

những nguy hiểm bị trĩ nội

bác sĩ đưa ra những nguy hiểm khi bị trĩ nội

  • Thiếu máu:

Ở giai đoạn nhẹ máu chảy nhỏ giọt hay thành tia, hoặc lẫn vào phân. Khi sang giai đoạn nặng, người bệnh sẽ thấy máu chảy nhiều hơn rất nhiều, lâu ngày dẫn đến hiện tượng thiếu máu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

  • Ung thư trực tràng:

Đây là biến chứng nguy hiểm khôn lường của trĩ nội. Bạn cần cẩn trọng với biến chứng này, vì lâu dần nó có thể đe dọa đến tính mạng của bạn.

  • Nghẹt:

Khi thấy các búi trĩ bị sưng lên, chuyển sang có màu màu xám hay nâu đỏ, những nốt xám đến xuất hiện thì có thể các búi trĩ đang bắt đầu bị hoại tử, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bệnh nhân.

  • Tắc mạch:

Các búi trĩ ngày càng sưng to lên khiến cho người bệnh cảm thấy đau dữ dội do những máu bị đông lại ở trong lòng mạch máu gây nên.

  • Viêm nhiễm hậu môn:

Các búi trĩ sa hết ra ngoài tạo điều kiện cho cho nhiều loại vi khuẩn trong môi trường xung quanh vùng hậu môn thâm nhập và phát triển gây nên tình trạng ngứa rát và viêm nhiễm vùng hậu môn.

  • Giảm ham muốn tình dục:

Những biểu hiện của bệnh trĩ nội khiến bệnh nhân luôn cảm thấy phiền phức, khó chịu, tự ti với bạn tình của mình, làm cho họ mất dần khoái cảm tình dục.

  • Bội nhiễm:

Đây là biến chứng cực kỳ nguy hiểm có thể làm bạn bị một số bệnh khác thuộc vùng hậu môn - trực tràng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về biểu hiện của bệnh trĩ nội mà các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Bà Triệu chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn đặt lịch khám, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.3131.999 hoặc CLICK >>>TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<, các bác sỹ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Bệnh trĩ nội ngày càng phổ biến và có thể xuất hiện ở mọi lứa
Bệnh trĩ nội gây ra phiền toái, khó chịu cho cuộc sống hàng ngày của
Trĩ nội không phải là một bệnh lý gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x