Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Cách chẩn đoán bệnh trĩ qua xác định dấu hiệu bệnh

Bệnh trĩ nội là một trong 2 loại bệnh trĩ phổ biến nhất cùng với trĩ ngoại. Bệnh trĩ nội được đánh giá là có mức độ nguy hiểm cao hơn rất nhiều so với các loại bệnh trĩ còn lại. Nó gây ra rất nhiều những phiền toái và ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Việc nhận biết bệnh trĩ nội, sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ chẩn đoán, điều trị là rất cần thiết để hạn chế những ảnh hưởng của bệnh. Trong bài viết này, bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ cho bạn đọc biết cách chẩn đoán khi có dấu hiệu bệnh trĩ nội.

Cách chẩn đoán khi có dấu hiệu bệnh trĩ nội

bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Khi gặp một số những dấu hiệu sau đây, người bệnh có thể chẩn đoán được bệnh trĩ.

1.Chảy máu nhưng không gây đau đớn trong quá trình đi tiêu: Các bạn có thể phát hiện một lượng nhỏ máu đỏ tươi trên giấy vệ sinh hoặc trong bồn cầu, có thể cảm thấy ngứa hoặc khó chịu vùng quanh hậu môn.

2.Đau hoặc khó chịu: Sưng xung quanh hậu môn, khi đi vệ sinh cảm thấy rát, sưng phồng hậu môn.

3.Rò rỉ phân: Dấu hiệu bệnh trĩ thường phụ thuộc vào vị trí. Trĩ nội nằm bên trong trực tràng. Bệnh nhân thường không thể nhìn thấy hoặc cảm thấy những triệu chứng của bệnh trĩ, khi có nhu cầu đại tiện thì phân có thể bị rò rỉ ra ngoài trước, gây ra đau đớn và khó chịu.

Vì vậy, khi người bệnh có những triệu chứng khó chịu trên, người bệnh nên nghĩ ngay đến nguy cơ bị mắc bệnh trĩ, đặc biệt trĩ nội và sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để chữa trị càng sớm càng tốt.

chan doan tri noi

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Những triệu chứng biểu hiện của trĩ nội bạn nên biết.

Các bác sỹ phòng khám Hậu môn - Trực tràng cho biết bệnh trĩ được chia thành 4 cấp độ khác nhau, có thể nhận biết qua những cấp độ của bệnh như:

Cấp độ 1: Đây là giai đoạn bệnh còn nhẹ, các búi trĩ bắt đầu được hình thành ở phía trên đường lược chưa bị sa ra ngoài, búi trĩ nằm hoàn toàn trong ống hậu môn. Ban đầu, người bệnh sẽ thấy máu chảy ra kèm theo phân hoặc máu thấm trên giấy vệ sinh. Khi bệnh phát triển thêm, máu có thể chảy ra thành giọt, thành tia khi đi đại tiện. Có nhiều trường hợp người bệnh có kèm theo cảm giác đau rát vùng hậu môn. Lượng máu thường xuất hiện kín đáo và chưa ồ ạt và tùy thuộc vào mức độ của bệnh.

Cấp độ 2: Khi bệnh trĩ nội phát triển nặng thêm, các búi trĩ cũng sẽ phát triển lớn hơn. Bình thường, các búi trĩ sẽ nằm bên trong ống hậu môn, khi rặn thì các búi trĩ sẽ thập thò và lòi, sa ra ngoài khi đi đại tiện. Sau khi đi đại tiện, người bệnh đứng lên thì các búi trĩ vẫn có thể tự thụt vào bên trong. >>>Bạn đang cần hỗ trợ về bệnh trĩ nội. CLICK bác SĨ TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<

Cấp độ 3: Giai đoạn này, kích thước của búi trĩ đã lớn hơn rất nhiều, các búi trĩ đã tự sa ra ngoài khi đi đại tiện và khó thụt vào, thậm chí phải lấy tay đẩy búi trĩ vào bên trong. Một số những trường hợp chỉ cần người bệnh vận động nhẹ, thậm chí là ho cũng sẽ khiến búi trĩ bị sa xuống dưới.

Cấp độ 4: Đây là giai đoạn bệnh trĩ nội nặng nhất, có các biểu hiện rõ rệt nhất. Các búi trĩ sẽ bị lòi ra ngoài và không thể co lại được dù người bệnh đã đẩy vào. Búi trĩ cứng và rất to, sa hẳn ra ngoài hậu môn và khi lấy tay đẩy vào thì búi trĩ lại bị tụt ra. Trĩ nội cấp độ 4 nếu không được chữa trị kịp thời thì sẽ hình thành trĩ vòng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Búi trĩ lòi ra ngoài khi đi đại tiện hoặc chỉ khi người bệnh ngồi xổm, ho, mang vác nặng gây áp lực lên vùng hậu môn. Kèm theo đó, người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu, ẩm ướt và ngứa vùng hậu môn. Nếu không được chăm sóc cẩn thận sẽ dễ bị nhiễm trùng gây apxe hậu môn.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về cách chẩn đoán bệnh trĩ qua các dấu hiệu bệnh để bạn đọc biết và tham khảo. Người bệnh nếu đang có những biểu hiện của trĩ nội, hãy đến phòng khám tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, hà Nội để được khám, chữa kịp thời cho bệnh khỏi. Ngoài ra, người bệnh có thể gọi điện đến số 0243.3131.999 để được bác sĩ tư vấn giải đáp mọi thông tin về bệnh.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Bệnh trĩ nội ngày càng phổ biến và có thể xuất hiện ở mọi lứa
Bệnh trĩ nội gây ra phiền toái, khó chịu cho cuộc sống hàng ngày của
Trĩ nội không phải là một bệnh lý gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x