Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Cách chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu

Cách chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu bao gồm những cách chữa trị nào? Mặc dù bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu chưa gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của bệnh nhân. Nhưng những triệu chứng của bệnh như: Đau đớn, chảy máu tại hậu môn mỗi khi đi đại tiện đều ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý và đời sống sinh hoạt của bệnh nhân.

cách chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu

Giai đoạn đầu trĩ ngoại chữa như thế nào?

So với việc để bệnh nặng mới điều trị, thì chữa bệnh trĩ ngoại ngay từ giai đoạn đầu giúp bạn chữa bệnh nhanh chóng, hiệu quả và không tốn nhiều thời gian, cũng như chi phí. Trong bài viết này, bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng môn- trực tràng sẽ chia sẻ cho bạn đọc biết rõ hơn về cách chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu.

Cách chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu

Bệnh trĩ ngoại là một trong những dạng bệnh trĩ thường gặp ở nhiều người. Biểu hiện thường thấy của những bệnh nhân mắc bệnh trĩ ngoại ngay từ giai đoạn đầu là các búi trĩ đã xuất hiện ngay ở bên ngoài hậu môn. Chúng thường chứa dây thần kinh cảm giác nên thường gây đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân.

theo các chuyên gia, ngay khi phát hiện ra bệnh trĩ ngoại, bệnh nhân nên chủ động có những phương pháp điều trị thích hợp, nhằm làm giảm các triệu chứng khó chịu được gây ra bởi bệnh trĩ ngoại đối với sức khỏe, tâm lý của bệnh nhân và ngăn ngừa nguy cơ tăng nặng mức độ bệnh.

chua tri ngoai giai doan dau

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu bằng thuốc tây y

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả, trong đó bao gồm các loại thuốc uống, thuốc bôi.

_thuốc tây y dạng uống thường có tác dụng nhuận tràng, làm giảm áp lực tại hậu môn, trực tràng và thúc đẩy co mạch búi trĩ.

_thuốc tây y dạng bôi chữa trị bệnh trĩ chủ yếu dùng để bôi trực tiếp vào hậu môn và các búi trĩ ngoại. thuốc có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm nhằm ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm tại hậu môn, đồng thời có mạch búi trĩ.

Vậy dù đây là phương pháp chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu khá tiện lợi và có thể áp dụng hàng ngày. Tuy nhiên, bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cũng khuyến cáo: Người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc tây y để chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu khi chưa có chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa . Việc tự ý sử dụng thuốc có thể gây ra tình trạng dị ứng với các thành phần của thuốc, làm cho bệnh nặng thêm hoặc kháng lại thuốc. Như vậy sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Chữa bệnh trĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Hiện nay, có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ ngoại như điều trị nội khoa ( sử dụng thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt ở hậu môn, …), chữa bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu TST, HCPT … Trong đó, phương pháp chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả đó là phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT, đây là kỹ thuật hiện đại, mang lại hiệu quả cao với ưu điểm như:

phau-thuat-xltt-HCPT (1)

Hình ảnh mang tính chất minh họa

- Định vị chuẩn xác vị trí cắt trĩ giúp giảm thiểu thương tổn tạo ra do phẫu thuật.

- So với các biện pháp truyền thống, tính an toàn của HCPT cao vượt trội.

- Kỹ thuật HCPT tiến hành phẫu thuật tại vị trí tập trung các dây thần kinh tự trị vùng niêm mạc trực tràng, không hề mẫn cảm với thao tác cắt bỏ, do đó cảm giác đau đớn vô cùng ít.

- thời gian hồi phục nhanh.

- Hiệu quả điều trị cao, không để lại biến chứng.

Nếu bạn muốn đặt lịch khám hoặc có điều gì thắc mắc, hãy Click vào >>>Tư vấn trực tuyến<<< hoặc gọi đến số hotline của phòng khám 0243.3131.999. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Bệnh trĩ ngoại khác với trĩ nội ở chỗ vị trí phát sinh búi trĩ.
Khi các búi tĩnh mạch bị giãn ra một cách bất thường và lòi hẳn
Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x