Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Cách chữa trị hiện tượng đi ngoài ra máu

Đi ngoài ra máu là hiện tượng mà có rất nhiều người gặp phải, gây ra nhiều hoang mang, lo lắng. Nguyên nhân có thể là do một số tổn thương tạm thời ở hậu môn, trực tràng nhưng cũng có thể là triệu chứng của các bệnh thuộc nhóm hậu môn, trực tràng khá nguy hiểm, vì thế khi có hiện tượng đi ngoài ra máu, người bệnh tuyệt đối không được chủ quan mà phải tìm ngay các phương án điều trị.

Hiện tượng đi ngoài ra máu là bệnh gì?

Đi ngoài ra máu là biểu hiện của các bệnh lý hoặc tổn thương nào đó ở hậu môn, trực tràng. Để biết chính xác nhất nguyên nhân đi đại tiện ra máu chúng ta phải đến các cơ sở y tế uy tín để được kiểm tra cụ thể, với từng loại bệnh sẽ có các phương án điều trị khác nhau.

  • ­ Bệnh trĩ

Đây là bệnh phổ biến nhất trong nhóm bệnh hậu môn trực tràng. Ngoài đi ngoài ra máu bạn có thể thấy có sự xuất hiện của các búi trĩ và tình trạng viêm loét ở hậu môn.

Bệnh trĩ có rất nhiều cách chữa trị khác nhau như dùng thuốc (trĩ nội độ 1 và đầu độ 2), chích xơ (trĩ nội 1­2­3, trĩ ngoại giai đoạn đầu), thắt búi trĩ bằng vòng cao su (trĩ nội độ 1­2 và trĩ ngoại sớm), quang đông điện, phẫu thuật (trĩ ngoại giai đoạn cuối, trĩ nội đô 4). Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian như chữa bệnh trĩ bằng rau dấp cá, nghệ tươi, lá mướp đắng…cũng mang lại kết quả khả quan.

  • ­Áp xe hậu môn:

Bệnh có thể gặp ở tất cả các đối tượng kể cả trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh. Để điều trị bệnh áp xe hậu môn, người bệnh có thể dùng thuốc kháng sinh toàn thân hoặc rạch dẫn lưu mủ, đồng thời có thể sử dụng thêm một số gel bôi làm mát và ngâm hậu môn trong nước ấm để giảm đau.

  • ­ Nứt kẽ hậu môn:

Là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hiện tượng đi ngoài ra máu. Trường hợp vết nứt còn non, nhỏ người bệnh có thể chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt, ngâm rửa hậu môn là bệnh sẽ tự khỏi. Nếu vết nứt già và sâu thông thường được điều trị bằng phương pháp nội khoa như các thuốc bôi, thuốc uống hoặc tiêm xơ chai nền vết nứt. Sau 3 mũi tiêm xơ chai mà tình hình không cải thiện người bệnh sẽ được chỉ định điều trị bằng phương pháp phẫu thuật. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ HCPT là công nghệ điều trị các bệnh liên quan đến hậu môn, trực tràn như trĩ, áp xe hậu môn, nứt kẽ hậu môn tiên tiến nhất hiện nay.

  • ­ Polyp đại trực tràng:

Bệnh có duy nhất một triệu chứng là đi ngoài ra máu. Để điều trị Polyp đại tràng các bác sỹ sẽ tiến hành mổ nội soi cắt bỏ Polyp. Sau khi mổ người bệnh cần theo dõi thêm, nếu các polyp là lành tính xem như bệnh đã chữa khỏi hoàn toàn, ngược lại nếu phát hiện ra có tế bào gây ung thư xuất hiện thì bệnh nhân sẽ phải cắt bỏ cả đoạn đài tràng có chứa polyp đó để chống di căn.

Cách chữa trị hiện tượng đi ngoài ra máu tạp Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Nguyên lý hoạt động:

Sử dụng các tính năng chữa trị điện dung điện trường tần số cao, dao mổ điện tần số cao, cầm máu điện dung điện trường tần số cao, tổng hợp tính năng làm đông bằng điện tần số cao. Sau khi quy trình kết thúc, máy sẽ tự động báo ngắt. Ứng dụng cho các chứng bệnh: Trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, rò hậu môn, sa hậu môn, eczema hậu môn, mụn nhọt hậu môn, u nhú hậu môn và các bệnh hậu môn trực tràng khác.

phau-thuat-xltt-HCPT_12

Những ưu điểm vượt trội: thời gian ngắn (3-6 giây/vùng trĩ nhỏ), điều khiển dễ dàng, thao tác bộ phận dễ dàng, không bị khô, không kết vảy, mạch máu lành nhanh.

- Tỉ lệ biến chứng thấp: Đã đem lại sự phục hồi khỏe mạnh cho hàng ngàn bệnh nhân, thông qua điều tra và thống kê cho thấy tỉ lệ phát hiện bệnh nhân bị biến chứng cực thấp.

- Phục hồi nhanh: Miệng vết thương sau phẫu thuật lành nhanh, không ảnh hưởng tới chức năng thường ngày của vùng hậu môn.

- Ít đau đớn: Gây mê toàn bộ hoặc bộ phận vùng bệnh trong quá trình phẫu thuật nên cảm giác đau đớn người bệnh phải trải qua là vô cùng ít.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc muốn đặt lịch để thăm khám, hãy Click vào >>>Tư vấn trực tuyến<<<, hoặc gọi đến số hotline của phòng khám 0243.3131.999. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

nguyên nhân đại tiện ra máu
Căn cứ vào những triệu chứng của đại tiện ra máu để chuẩn đoán bạn đang gặp phải căn bệnh gì
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Cảm giác đau đơn khi đại tiện
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Bệnh đi ngoài ra máu có nhiều nguyên nhân gây ra, có thể là đi
"Bị đi ngoài ra máu là bệnh gì, có nguy hiểm không?" là câu hỏi
Đi ngoài ra máu là hiện tượng thường gặp phải do nhiều nguyên nhân gây

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x