Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Cách điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn mãn tính

Nứt kẽ hậu môn là một căn bệnh phổ biến và gây phiền toái không kém gì bệnh trĩ, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ chuyển thành bệnh mãn tính và gây biến chứng khó chữa. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm thông tin về căn bệnh và cách chữa bệnh nứt kẽ hậu môn mãn tính hiệu quả nhất.

Các triệu chứng đặc trưng của bệnh nứt kẽ hậu môn bao gồm:

- Đau rát vùng hậu môn: đây là triệu chứng đặc trưng nhất xuất hiện xuyên suốt quá trình mắc bệnh. Các cơ đau có thể xuất hiện khi đi đại tiện và giảm bớt sau đó hoặc cũng có thể kéo dài tới vài giờ sau đó. Có khi chỉ cần mặc quần chật hoặc ngồi lâu một chỗ cũng thấy đau.

- Bị táo bón, đại tiện khó

- Chảy máu: máu tươi chảy ra theo phân hoặc dính trên giấy vệ sinh sau khi đi đại tiện.

- Ngứa hậu môn, kèm theo hậu môn bị ẩm ướt khó chịu

- Hậu môn bị sưng tấy, vùng da hậu môn bị viêm loét.

Các triệu chứng của bệnh nứt kẽ hậu môn gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt của người bệnh. Hơn nữa nếu không được chữa trị kịp thời hiệu quả còn có thể gây biến chứng nguy hiểm. Do đó, người bệnh cần chú ý nhận biết tình trạng bệnh để có biện pháp chữa trị kịp thời hiệu quả.

nứt kẽ hậu môn

Phương pháp điều trị nứt kẽ hậu môn mãn tính

Hiện nay có 3 phương pháp chính được áp dụng phổ biến để điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn gồm phương pháp thủ công, không phẫu thuật và phẫu thuật. Cụ thể như sau:

Phương pháp thủ công:

Người bệnh thực hiện các biện pháp ngay tại nhà để điều trị và hỗ trợ điều trị nứt kẽ hậu môn. Bằng cách vệ sinh sạch sẽ cho vùng hậu môn, mặc đồ thoáng mát, tẩy giun. Sử dụng các loại thuốc, kem bôi, thuốc đặt hậu môn giúp vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn chống viêm nhiễm, lở loét khó chịu. Bên cạnh đó cần thực hiện chế độ ăn uống hợp lý và sinh hoạt khoa học.

Sử dụng thuốc chữa nứt kẽ hậu môn:

Đó là các loại thuốc bôi, kem bôi, thuốc tiêm hậu môn có tác dụng làm giãn mạch và tăng lưu lượng máu tới vùng hậu môn để làm lành vết viêm loét, đồng thời giúp kháng khuẩn. thuốc bôi hoặc kem bôi có nitroglycerin, thuốc tiêm có botox. >>>Chi phí điều trị của kỹ thuật HCPT, CLICK bác SỸ TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<

Phẫu thuật chữa nứt kẽ hậu môn:

Phẫu thuật điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn gồm có phương pháp nong hậu môn và cắt mở cơ tròn trong. Cụ thể như sau:

- Phương pháp nong hậu môn: thực hiện bằng tay nong nhẹ nhàng từ từ đủ các hướng từ 1-2 đến 3- 4 ngón tay, thời gian khoảng 5 - 6 phút. Đây là phương pháp truyền thống mang lại hiệu quả cao.

- Phương pháp cắt mở cơ tròn trong: thực hiện bằng 2 thủ thuật là cắt mở cơ tròn trong phía bên (điểm 3h hay 9h) và cắt mở cơ tròn trong phía sau (điểm 6h). Đây là phương pháp hiện đại mới được áp dụng mang lại hiệu quả cao và hoàn thiện hơn. Sau khi phẫu thuật, người bệnh cũng cần chú ý chăm sóc tốt và thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ.

- Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT: Hiện nay, phương pháp điều trị nứt kẽ hậu môn hiệu quả an toàn nhất là phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây là phương pháp được được giới y khoa đánh giá cao và sử dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT điều trị nứt kẽ hậu môn không dùng dao, kéo y tế mà sử dụng bằng sóng cao tần, do đó điều trị an toàn, ít đau, không chảy máu, thời gian hổi phục nhanh.

Trên đây là những "Cách điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn mãn tính" được các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng giợi ý điều trị. Nếu quan tâm đến vấn đề này hoặc có những câu hỏi khác về bệnh lý hậu môn trực tràng bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0243.3131.999 - , >>> CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ <<< hoặc trực tiếp đến địa chỉ 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, hà Nội. Các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Nguyên nhân nứt kẽ hậu môn chưa được ghi nhận chính xác, tuy nhiên dựa
Triệu chứng nứt kẽ hậu môn đặc trưng với biểu hiện đau hậu môn nhất
Nút kẽ hậu môn thường được biểu hiện bằng các vết nứt ngoài rìa ống

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x