Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Đi cầu ra máu – dấu hiệu cảnh báo ung thư trực tràng

Đi cầu ra máu là hiện tượng người bệnh phát hiện máu dính ở giấy vệ sinh hoặc dính trên phân. Số lượng máu chảy ra nhiều hay ít còn phụ thuộc vào mức độ bệnh của từng người. Đây không chỉ đơn thuần là hiện tượng sinh lý bình thường mà là dấu hiệu cảnh báo người bệnh đang mắc một số bệnh lý vùng hậu môn, đặc biệt là ung thư trực tràng. Bài viết sau đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Hậu Môn Trực Tràng Hà Nội đưa ra lời cảnh báo “đi cầu ra máu – dấu hiệu ung thư trực tràng”.

Đi cầu ra máu – dấu hiệu cảnh báo ung thư trực tràng

Đi cầu ra máu là hiện tượng người bệnh phát hiện ra máu dính trên giấy vệ sinh hoặc dính trên phân. Số lượng máu chảy ra nhiều hay ít, màu đỏ thẫm hay đỏ tươi còn phụ thuộc vào bệnh lý đang mắc phải cũng như mức độ bệnh của từng người. Đi cầu ra máu rất có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư trực tràng và hàng loạt những bệnh lý khác vùng hậu môn. Cụ thể:

đi cầu ra  máu

  • Ung thư trực tràng: Đây là bệnh lý nguy hiểm nhất vùng hậu môn – trực tràng, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh. Người bệnh sẽ có triệu chứng như: Đại tiện ra phân đỏ thẫm, có chất nhầy trong phân; thói quen đại tiện thay đổi đột ngột; khuôn phân bất thường; có khối u xuất hiện ở đại tràng gần hậu môn; có cảm giác đau bụng, đầy bụng, sụt cân nhanh, thiếu máu...

Ngoài ung thư trực tràng, đi cầu ra máu còn là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như:

  • Bệnh trĩ: Đại tiện ra máu mà không đau thì rất có thể bạn đã mắc bệnh trĩ. Đây là căn bệnh khá phổ biến hiện nay và có thể xảy ra ở mọi đối tượng. Sự hình thành búi trĩ, có thể ở bên trong, bên ngoài, cũng có thể ở cả trong và ngoài khiến cho mạch máu bị co giãn, phình to quá mức. Điều này gây ra hiện tượng đi ngoài ra máu tươi, lượng máu phụ thuộc vào mức độ bệnh của từng người.
  • Nứt kẽ hậu môn: Nếu người bệnh thấy triệu chứng đại tiện ra máu kèm theo đau rát hậu môn thì rất có thể bạn đã mắc bệnh nứt kẽ hậu môn. Số lượng máu chảy nhiều hay ít còn phụ thuộc vào mức độ bệnh của từng người.
  • Polyp hậu môn: Tình trạng đi đại tiện ra máu tươi với lượng máu nhiều hay ít, là dấu hiệu bệnh polyp hậu môn. Bệnh lý này khá phổ biến và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tinh thần người bệnh. Có đến 80% số bệnh nhân mắc polyp hậu môn sẽ bị ung thư trực tràng nếu không được điều trị đúng cách.

Phương pháp điều trị chứng đi cầu ra máu hiệu quả

img-HCPT 2 123_1

Hiện nay, phương pháp điều trị đi ngoài ra máu hiệu quả đó chính là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT có tại Phòng Khám Hậu Môn Trực Tràng Hà Nội. Phương pháp này hạn chế được những nhược điểm của các phương pháp điều trị truyền thống và có những ưu điểm như:

  • Thời gian điều trị ngắn: Thời gian điều trị bệnh chỉ mất 15 – 20 phút, sau phẫu thuật người bệnh không cần phải nằm viện để theo dõi.
  • Không đau, không chảy máu: Khi thực hiện phẫu thuật, người bệnh sẽ được gây mê và gây tê và độ chính xác khi phẫu thuật là rất cao nên sẽ không gây đau và chảy máu.
  • Độ chính xác cao: Mọi quy trình phẫu thuật đều được theo dõi trên màn hình máy tính nên độ chính xác là rất cao.
  • Ít biến chứng, tránh tái phát: Theo thống kê tỉ lệ tái phát sau khi điều trị bằng HCPT chỉ là 0,03 %, người bệnh sẽ không phải chịu nhiều biến chứng giống như những phương pháp điều trị bệnh truyền thống.

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ tại Phòng Khám Hậu Môn Trực Tràng Hà Nội về vấn đề “Đi cầu ra máu – dấu hiệu cảnh báo ung thư trực tràng”. Nếu bạn còn có những thắc mắc gì về đại tiện ra máu hay muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sĩ của chúng tôi, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số điện thoại 0243.3131.999 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

nguyên nhân đại tiện ra máu
Căn cứ vào những triệu chứng của đại tiện ra máu để chuẩn đoán bạn đang gặp phải căn bệnh gì
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Cảm giác đau đơn khi đại tiện
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Bệnh đi ngoài ra máu có nhiều nguyên nhân gây ra, có thể là đi
"Bị đi ngoài ra máu là bệnh gì, có nguy hiểm không?" là câu hỏi
Đi ngoài ra máu là hiện tượng thường gặp phải do nhiều nguyên nhân gây

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x