Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Điều trị áp xe hậu môn bằng thuốc được không?

Áp xe hậu môn là tình trạng các mô mềm xung quanh ống hậu môn và trực tràng bị viêm nhiễm, tụ mủ và sưng cứng thành các ổ áp xe. Đây là bệnh lí vùng trực tràng hậu môn mà bất kì ai cũng có thể mắc phải, bệnh nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Đa số người bệnh đều muốn dùng thuốc để diều trị áp xe hậu môn. Câu hỏi đặt ra là điều trị áp xe hậu môn bằng thuốc được không?

Biểu hiện bệnh áp xe hậu môn

theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng thì áp xe hậu môn là căn bệnh nguy hiểm vùng hậu môn, nếu xuất hiện các triệu chứng sau đây thì có thể bạn đã bị bệnh.

- Gây đau đớn: Mỗi khi vận động hoặc ngồi nhiều, các khối sưng làm cho người bệnh đau đớn. Đây cũng là triệu chứng thường gặp của bệnh áp xe hậu môn.

- Xuất hiện khối cứng sưng tấy: Ở giai đoạn đầu vùng da mẩn đỏ, dần xuất hiện các khối cứng, sưng và có mủ, sau đó những khối cứng này to lên và tự vỡ ra.

p xe1

- Chảy mủ: Các ổ áp xe tiết dịch mủ ra, mủ có mùi hôi khó chịu, màu vàng đặc. Khi mủ chảy ra người bệnh sẽ bớt đau đớn hơn, còn mủ không chảy ra thì cơn đau càng dữ dội hơn.

- Ngứa ngáy, khó chịu: Vùng hậu môn thường xuyên tiết dịch nhầy và mủ chảy ra từ khối sưng gây ẩm ướt làm cho người bệnh thêm ngứa ngáy, khó chịu.

- Các triệu chứng toàn thân: Người bệnh thường xuyên sốt cao, chán ăn, mệt mỏi và suy nhược cơ thể.

Điều trị áp xe hậu môn bằng thuốc được không?

theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng thì việc điều trị áp xe hậu môn cần phải dựa vào nguyên nhân và tình trạng cụ thể của bệnh để từ đó đưa ra phương pháp chữa trị thích hợp nhất.

Có nhiều phương pháp điều trị bệnh áp xe hậu môn khác nhau nhưng phương pháp nội khoa dùng thuốc và ngoại khoa là hai phương pháp được áp dụng phổ biến nhất hiện nay.

Các chuyên gia cho biết, thuốc điều trị áp xe hậu môn chỉ được áp dụng đối với những trường hợp bệnh ở giai đoạn nhẹ, khi áp xe mới hình thành và chưa có tình trạng viêm nhiễm.

5032be81f70878eb15f46c183dd7caf6_630x420_thumb_1

Hình ảnh mang tính chất minh họa

thông thường, các bác sĩ sẽ dùng thuốc kháng sinh toàn thân nhằm hạn chế sự viêm nhiễm lây lan nặng hơn, thuốc giảm đau và đồng thời kết hợp rạch dẫn lưu mủ.

Trong quá trình điều trị, người bệnh cần phải tuân thủ chỉ định của bác sĩ và kết hợp với chế độ ăn uống, kiêng khem thích hợp thì bệnh mới có thể khỏi được.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp bệnh nặng đã bị viêm nhiễm nhiều, mưng mủ nhiều thì việc điều trị bằng thuốc sẽ không còn tác dụng nữa.Lúc này, phương pháp điều trị tốt nhất dành cho người bệnh chính là phương pháp ngoại khoa. Với kỹ thuật HCPT hiện đại và tiên tiến nhất thế giới hiện nay thì bệnh áp xe hậu môn sẽ nhanh chóng được loại trừ.

Kỹ thuật này sử dụng các tính năng chữa trị điện dung điện trường tần số cao, dao mổ điện tần số cao, cầm máu điện dung điện trường tần số cao, tổng hợp tính năng làm đông bằng điện tần số cao. Sau khi quy trình kết thúc, máy sẽ tự động báo ngắt. Đồng thời, người bệnh cũng không cảm thấy đau đớn, ít chảy máu, nhanh hồi phục và rất khó tái phát trở lại.

Áp xe hậu môn là bệnh rất nghiêm trọng nếu như không được chữa trị kịp thời có thể sẽ kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, ngay khi nhận thấy các biểu hiện của bệnh thì cần phải nhanh chóng đi khám và điều trị để ngăn chặn không cho bệnh phát triển nặng thêm.

Nếu bạn còn thắc mắc, hay có vấn đề gì về bệnh lý liên quan đến hậu môn trực tràng hãy click >>>TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<< hoặc liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0243.3131.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Áp xe hậu môn nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây
Bệnh áp xe hậu môn là gì? Apxe được hình thành khi trong các mô
Áp xe quanh hậu môn là bệnh rất phổ biến và mang đến rất nhiều

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x