Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Tìm hiểu về hiện tượng hậu môn có dị vật

Dị vật tại hậu môn là tình trạng một người bỗng xuất hiện “vật thể lạ” ở vùng hậu môn. Dị vật này có khả năng đau hoặc không có đau, chảy máu hoặc không phải chảy máu…nhưng nhắc chung đều làm ra khó chịu cho người mắc. dưới đây hãy cùng các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tìm hiểu về hiện tượng này.

1. Lý do được xem là thủ phạm làm ra tình trạng dị vật hậu môn

Bệnh trĩ: tại hậu môn có cảm giác bị sưng lên, thường ngứa tấy đỏ cũng như đau, đại tiện xong thấy hậu môn có cục thịt dư.

Căn bệnh áp xe hậu môn: ở hậu môn có cảm giác đau nhức, ho liên tục, và bị sốt nhẹ.

Cệnh lý nứt kẽ hậu môn: Đại tiện có cảm đau như dao cắt xé vùng hậu môn, trong phân có khả năng thấy máu trong phân, hoặc thành giọt.

Đau hậu môn: Đau hậu môn, tuy vậy khi đi xét nhiệm không có biết bất cứ lý do gì.

a282c372-386c-48df-a393-6667e211acf7

Sa hậu môn: hậu môn trùng xuống, có cảm giác đại tiện không hết, bụng dưới đau, tiểu nhiều.

Viêm hậu môn: Đau tại hậu môn kèm theo cảm giác đại tiện không hết, thỉnh thoảng thấy có dịch tiết màu hồng nhạt.>>>Click để được các bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí<<<

2. Dị vật hậu môn gây ra ảnh hưởng lớn đến bệnh nhân

Ảnh hưởng đến công việc: Dị vật tại hậu môn bao gồm cả trĩ, lúc đã thoát ra ngoài thì không dễ thu vào, hoặc lúc làm việc quá sức bị lòi ra ngoài, sẽ khó mà thu lại được, gây ra đến công việc của bản thân người bệnh.

Gây nên đến sức khỏe: Dị vật hậu môn có khả năng gây ra ngứa ngáy, thiếu máu, viêm nhiễm vùng hậu môn ….ảnh hưởng tới sức khỏe, một vài tình trạng có khả năng dẫn tới một vài căn bệnh về trực tràng và căn bệnh lây nhiễm qua đường dục tình.

Gây ra tới đời sống: Do có vật lạ làm cho vùng hậu môn khó chị nên người mắc phải thường xuyên tắm rửa cũng như thay đồ lót, làm ảnh hưởng tới tiết tấu sinh hoạt, gây ra chướng ngại lúc có kế hoạch đi xa.

Tạo ra tới tâm lý: Có dị vật ở hậu môn dẫn đến cho bản thân người bệnh cảm giác bất an khó chịu, cộng thêm việc có khả năng đi ngoài ra máu, gây ra lo lắng, tinh thần rối loạn, sợ căn bệnh. Cảm giác đau đớn khiến người bệnh mệt mỏi cũng như làm ra gây ra không phải tốt đến tâm lí.

3. phòng tránh mắc dị tật hậu môn

Lời khuyên của bác sĩ về việc phòng giảm thiểu xuất hiện dị vật tại hậu môn bạn cần thực hiện tốt một vài điều sau:

- Điều chỉnh tâm trạng của bản thân, luôn giữ một tâm thế thoải mái, hạn chế một số kích động quá mức, lo lắng hoặc căng thẳng.

- Hạn chế lao động quá sức, ngồi xổm nhiều, ngồi lâu. Cần phải kết hợp làm việc nghỉ ngơi tuyệt vời.

van-dong-hop-ly-cho-nguoi-thoat-vi-dia-dem2

- Di chuyển phù hợp, những di chuyển hợp lý có khả năng đẩy rất nhanh quá trình trao đổi chất, tăng cường tuần hoàn máu, tăng sức đề kháng của con người, mang đến tác dụng tích cực đối với việc hồi phục.>>>Click để được các bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí<<<

- Tạo cho bản thân một thói quen ăn uống tốt, hạn chế ăn những thức ăn cay nóng, sống, lạnh…

- Loại bỏ kịp thời những thói xấu về đại tiện để tránh bị táo bón, khi đại tiện không được đọc sách, báo, không phải kéo dài thời kì đi đại tiện.

- Chú ý vệ sinh, luôn giữ ở hậu môn sạch sẽ. Sau mỗi lần đi vệ sinh phải rửa sạch vùng hậu môn đặc trưng là khi bị tiêu chảy, đi nhiều hay khi thời tiết quá nóng làm cơ thể ra nhiều mồ hôi,…

Trên đây là những giải đáp, chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng dành cho bạn đọc về vấn đề “Tìm hiểu về hiện tượng hậu môn có dị vật”. Nếu ai vẫn còn thắc mắc hoặc có câu hỏi nào khác thì hãy đến ngay Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, hà Nội hoặc gọi đến số hotline của phòng khám 0243.3131.999. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn.

Dị vật ở hậu môn là bệnh xảy ra ở vùng hậu môn trực tràng,
Có rất nhiều nguyên dẫn đến đến dị vật ở hậu môn bao gồm: nuốt
Dị vật hậu môn là gì? Liệu dị vật hậu môn có nguy hiểm không?

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x