Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Xuất hiện dị vật ở hậu môn nguyên nhân do đâu?

Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng dị vật xuất hiện ở vùng hậu môn. Vậy xuất hiện dị vật ở hậu môn nguyên nhân do đâu? Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia hậu môn - trực tràng của phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giải thích rõ hơn cho bạn đọc về vấn đề này.

Xuất hiện dị vật ở hậu môn nguyên nhân do đâu?

Dị vật ở hậu môn là tình trạng xuất hiện các vật thể lạ gây chèn ép vùng hậu môn khiến người bệnh cảm thấy đau buốt, vướng víu và vô cùng khó chịu.

Các chuyên gia cho biết, dị vật ở hậu môn nguyên nhân do đâu chủ yếu là do nhiều bệnh lý khác nhau như:

Bệnh trĩ nội hay trĩ ngoại ở một mức độ bệnh nào đó sẽ tạo cho người bệnh có cảm giác đang có dị vật

Đây có thể được xem là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng xuất hiện dị vật ở hậu môn. Bệnh trĩ thường gồm nhiều loại như: bệnh trĩ nội trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp.

benh-tri

- Người mắc bệnh trĩ thường hay gặp phải những cơn đau rát, ngứa ngáy quanh vùng hậu môn mỗi lần đi đại tiện kèm theo đó là tình trạng sưng tấy hậu môn, đại tiện ra máu và xuất hiện dị vật lòi ra.>>>Click vào đây để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí<<<

- Biểu hiện ở trĩ nội có thể thấy rõ nhất được dị vật nằm trong ống hậu môn. Giai đoạn ban đầu các búi trĩ chỉ lòi ra khi người bệnh đi đại tiện về lâu sẽ xuất hiện ra hẳn ngoài ống hậu môn gây viêm nhiễm, đau nhức, chảy máu nhiều mỗi lần đi đại tiện.

Nứt kẽ hậu môn

- Những ai mắc phải nứt kẽ hậu môn đều có những cảm giác đau nhiều quanh vùng hậu môn, máu xuất hiện trong phân hoặc chảy nhỏ giọt mỗi lần đi đại tiện.

- Bệnh này khiến cho vùng da quanh hậu môn hình thành nên nhiều rãnh nứt, nếp gấp nhỏ khiến cho người bệnh cảm thấy bứt rứt và cảm giác như có dị vật xuất hiện ở hậu môn.

Apxe hậu môn

- Là tình trạng viêm nhiễm gây tụ mủ tại vùng hậu môn.

- Tại vùng apxe có mủ sẽ ngày càng phát triển sưng to và hình thành nên nhiều cục u, cứng khiến cho người bệnh cảm thấy đau nhức, khó chịu và cảm giác như có dị vật .

Nếu không sớm chữa trị có thể gây nên viêm nhiễm nặng do các tụ mủ vỡ ra và lâu ngày sẽ hình thành nên các đường rò hậu môn khiến chữa trị ngày càng khó khăn hơn.

Polyp hậu môn  

- Người mắc bệnh này thường gặp nhiều khó khăn trong khi đi đại tiện, phải dùng nhiều sức để rặn tống phân ra bên ngoài khiến cho sự tăng sinh của các mô và cơ liên kết ngày càng nhiều làm xuất hiện nên khối u nằm ở trực tràng.

- Bệnh nếu không được chữa trị kịp thời có thể chuyển sang giai đoạn ác tính gây nên tình trạng thiếu máu trầm trọng, viêm nhiễm gây nguy hiểm không nhỏ đến tính mạng.

- Xuất hiện dị vật ở hậu môn nguyên nhân do đâu ngoài ra còn có thể do nhiều bệnh lý khác như: phì đại u nhú, sa niêm mạc trực tràng, viêm ống hậu môn, ung thư hậu môn, ung thư đại trực tràng,…

Xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng dị vật ở hậu môn bằng thiết bị kiểm tra trực tràng hậu môn ánh sáng màu siêu dẫn thế hệ thứ 4 AMS

thiet-bi-kiem-tra-truc-trang-hau-mon_7

thiết bị kiểm tra trực tràng hậu môn ánh sáng màu siêu dẫn thế hệ thứ 4 AMS là một trong những thiết bị tiên tiến, hiện đại trong kiểm tra nội soi trực tràng hậu môn. thiết bị sử dụng camera tiên tiến với 12 triệu pixel, bác sỹ có thể quan sát một cách rõ nét và vào tận sâu bên trong trực tràng hậu môn, cho hình ảnh rõ nét, không sai xót, kiểm tra chính xác và những ưu điểm ưu việt khác.>>>Click vào đây để được tư vấn chi phí điều trị một cách miễn phí<<<

thiết bị có thể di chuyển vào sâu trong ổ bệnh để tiến hành chụp ảnh nội soi, chẩn đoán tại chỗ, ngoài ra người bệnh còn có thể cùng các bác sỹ quan sát vị trí ổ bệnh một cách rõ nét. Từ đó đưa ra cơ sở đáng tin cậy cho chẩn đoán lâm sàng, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh. thông qua kinh nghiệm lâm sàng của các nước Âu Mĩ, thiết bị kiểm tra trực tràng hậu môn ánh sáng màu siêu dẫn thế hệ thứ 4 AMS có thể kiểm tra chính xác hơn 67 loại bệnh ở trực tràng hậu môn.

thiết bị này có độ phân giải cao, siêu góc rộng khám hậu môn trực tràng, định vị chuẩn xác vị trí tổn thương:

thiết bị kiểm tra trực tràng hậu môn ánh sáng màu siêu dẫn thế hệ thứ 4 AMS, phá vỡ kỉ lục của kĩ thuật nội soi, thiết bị kiểm tra chính xác, khắc phục nhược điểm của thiết bị kiểm tra truyền thống như hình ảnh mờ, gây đau đớn, kết quả không chính xác và các nhược điểm khác.

Bài viết trên là những giải đáp, chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng dành cho toàn thể nam giới cũng như bất cứ ai có chung sự mắc mắc về câu hỏi “Xuất hiện dị vật ở hậu môn nguyên nhân do đâu?”. Nếu bạn đọc vẫn còn thắc mắc hoặc có câu hỏi nào khác thì hãy đến ngay Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, hà Nội hoặc gọi đến số hotline của phòng khám 0243.3131.999. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất Miền Bắc

Dị vật ở hậu môn là bệnh xảy ra ở vùng hậu môn trực tràng,
Có rất nhiều nguyên dẫn đến đến dị vật ở hậu môn bao gồm: nuốt
Dị vật hậu môn là gì? Liệu dị vật hậu môn có nguy hiểm không?

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x