Phòng khám chuyên khoa
Hậu Môn - Trực Tràng

Bệnh trĩ hỗn hợp có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ hỗn hợp là căn bệnh phổ biến vùng hậu môn - trực tràng. Bệnh trĩ hỗn hợp nếu không được điều trị đúng cách kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng. Vậy, bệnh trĩ hỗn hợp có nguy hiểm không? Các bác sỹ tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng sẽ chia sẻ thông tin về vấn đề này đến bạn đọc ngay sau bài viết dưới đây.

Trĩ hỗn hợp có nguy hiểm không

Trĩ hỗn hợp là bệnh gì?

Trĩ hỗn hợp là bệnh lý phổ biến và nguy hiểm vùng hậu môn - trực tràng. Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của cả trĩ nội và trĩ ngoại. Các búi trĩ hình thành cả ở bên trong hậu môn và bên ngoài hậu môn của người bệnh. Trĩ nội cấp độ 2,3,4 sẽ sa ra ngoài hậu môn, kết hợp với búi trĩ ngoại tạo thành một búi trĩ lớn, gọi là trĩ hỗn hợp. Do các búi trĩ quấn vào nhau nên rất khó phân biệt, bệnh trĩ hỗn hợp phức tạp hơn 2 loại trĩ nội và trĩ ngoại.

Bệnh trĩ hỗn hợp có nguy hiểm không?

Các bác sỹ tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng cho biết, bệnh trĩ hỗn hợp rất nguy hiểm, nếu người bệnh không chữa trị bệnh kịp thời đúng cách thì sẽ gây ra nhiều biến chứng, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng người bệnh.

Bệnh trĩ hỗn hợp gây ra những nguy hiểm sau:

1. Nghẹt búi trĩ

Nếu búi trĩ bị sa ra ngoài sẽ chịu ảnh hưởng của cơ vòng hậu môn, gây ra tình trạng nghẹt búi trĩ, ngăn cản sự lưu thông tại các tĩnh mạch.

2. Gây thiếu máu

Khi bị trĩ hỗn hợp, người bệnh sẽ bị chảy máu khi đi đại tiện, hiện tương này lâu dần sẽ gây mất máu, khiến người bệnh có cảm giác hoa mắt, chóng mặt, tim đập nhanh.

3. Viêm nhiễm và hoại tử vùng hậu môn

Trĩ hỗn hợp gây nghẹt búi trĩ là điều kiện thích hợp để các vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm hậu môn. Viêm nhiễm kéo dài có thể gây ra các bệnh về gan, thận, nứt kẽ hậu môn… Các búi trĩ bị nghẹt nếu không thể co lại vào bên trong hậu môn, lâu dần sẽ dẫn đến hoại tử. ở nữ giới, nếu viêm nhiễm hậu môn kéo dài còn dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của phái nữ.

4. Ung thư hậu môn - trực tràng

Đây là biến chứng bệnh trĩ hỗn hợp nguy hiểm nhất. Khi bệnh phát triển đến giai đoạn cuối mà không được chữa trị sẽ gây nên ung thư hậu môn - trực tràng, trực tiếp đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Để hạn chế những nguy hiểm trĩ hỗn hợp gây ra, người bệnh nên chủ động phòng tránh bệnh bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày, ăn nhiều thực phẩm nhuận tràng, cung cấp đủ nước cho cơ thể. Khi thấy những triệu chứng bệnh trĩ hỗn hợp thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa khám, điều trị kịp thời, tránh những nguy hiểm do bệnh gây ra.

Hiện nay, Phòng khám Hậu môn - Trực tràng đang sử dụng phương pháp chữa bệnh trĩ an toàn, hiệu quả, không tái phát. Đó chính là phương pháp HCPT. Người bệnh có thể an tâm điều trị bệnh trĩ hỗn hợp bằng phương pháp HCPT tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng .

Điều trị trĩ hỗn hợp bằng kĩ thuật HCPT

Điều trị trĩ hỗn hợp bằng kỹ thuật HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng về vấn đề “Bệnh trĩ hỗn hợp có nguy hiểm không?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy Click TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc liên hệ tới số điện thoại 0167.569.2199 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Trĩ hỗn hợp là bệnh lý thuộc hậu môn trực tràng, nó không chỉ gây
Bệnh trĩ được chia ra làm 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ
Trĩ hỗn hợp là loại bệnh về trực tràng hậu môn phổ biến và chúng

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối