Phòng khám chuyên khoa
Hậu Môn - Trực Tràng

BIỂU HIỆN CỦA ĐAU HẬU MÔN

Biểu hiện của đau hậu môn là gì? Đây là câu hỏi xuất hiện trên rất nhiều các diễn đàn về y học gần đây. Tuy nhiên, các thông tin cung cấp về vấn đề này còn khá ít và chưa chính xác. Vì vậy, các bác sỹ tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng sẽ gửi tới bạn đọc câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi trên.

Biểu hiện của đau hậu môn là gì?

Đau hậu môn là tình trạng hậu môn bị đau tức, khó chịu hoặc kèm theo các triệu chứng nứt hậu môn, chảy máu hậu môn… gây ra cảm giác đau rát. Hiện tượng đau hậu môn có thể diễn ra bất kỳ lúc nào, có thể tự phát hoặc ảnh hưởng bởi 1 bệnh lý liên quan nào đó.

  • Đau hậu môn do biểu hiện của bệnh táo bón
  • Đau hậu môn vì bị nứt kẽ hậu môn.
  • Đau hậu môn bởi trĩ.

  • Đau hậu môn là do tiêu chảy.
  • Hay đau hậu môn vì những tổn thương bên ngoài hậu môn, ống hậu môn.

Đau hậu môn thường có các biểu hiện:

  • Hậu môn đau rát, nhức, nhói, khó chịu.
  • Đôi khi kèm theo cảm giác nóng, rát bừng lên quanh vùng hậu môn.
  • Đau hậu môn còn có thể đi liền với cảm giác ngứa ngáy, ẩm ướt.
  • Có thể bị rách, nứt kẽ, chảy máu hậu môn.
  • Hay có dị vật ở hậu môn (trĩ, sa trực tràng).

Tác hại của đau hậu môn

Đau hậu môn tưởng chừng như không đáng lo ngại, nhưng nó lại gây ra rất nhiều tác hại khó lường.

Nó có thể gây ra các bệnh lý về hậu môn - trực tràng như: Táo bón, tiêu chảy, trĩ, nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn, viêm nhiễm hậu môn… Nếu không được điều trị kịp thời, những bệnh này có thể phát triển thành ung thư trực tràng, gây hại đến tính mạng người bệnh.

Bên cạnh đó, đau hậu môn còn gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc, sinh hoạt, vận động Hàng ngày, làm giảm ham muốn tình dục…

Điều trị đau hậu môn bằng HCPT

HCPT là phương pháp điều trị đau hậu môn an toàn, hiệu quả hiện nay. Được áp dụng công nghệ y học hiện đại của Mỹ, phương pháp HCPT có những ưu điểm vượt trội như: Không đau, không biến chứng, không nhiễm trùng, không tác dụng phụ, không chảy máu, không có mùi và không đóng vảy.

Đặc biệt, với kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT không phải sử dụng đến dao kéo trong quá trình phẫu thuật, mà liệu pháp này dùng sóng cao tần để làm đông và thắt các mạch máu, rồi dùng dao điện để tiến Hành phẫu thuật. Nên không gây ra bất kì thương tổn nào cho người bệnh, thời gian điều trị lại ngắn, người bệnh có thể trở lại cuộc sống bình thường ngay trong ngày.

Với việc áp dụng phương pháp HCPT vào điều trị đau hậu môn, Phòng khám Hậu môn - Trực tràng đã chữa trị thành công cho rất nhiều người bệnh và trở thành địa chỉ tin cậy tại khu vực Hà Nội. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tới đây khám chữa.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng về vấn đề “Biểu hiện của đau hậu môn”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 0167.569.2199 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình...

Đau hậu môn là triệu chứng thường gặp ở rất nhiều người. Đau rát hậu
Đau rát hậu môn sau khi đi cầu là hiện tượng phổ biến mà ai
Nhiều người thường e ngại việc điều trị bệnh đau rát hậu môn, bởi đây

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối