Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Đi ngoài ra máu là bệnh gì?

Đi ngoài ra máu là triệu chứng phổ biến của một số bệnh lý vùng hậu môn - trực tràng và ngày càng gia tăng trong xã hội hiện nay. Đi ngoài ra máu nếu không được chữa trị kịp thời sẽ khiến người bệnh đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm: Ung thư đại trực tràng, thiếu máu, nhiễm trùng máu, viêm nhiễm hậu môn... Vậy, đi ngoài ra máu là bệnh gì? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin về vấn đề này.

Đi ngoài ra máu là gì?

Đi ngoài ra máu là hiện tượng người bệnh đi đại tiện phát hiện ra máu tươi dính ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân. Số lượng máu chảy ra còn phụ thuộc vào mức độ bệnh của từng bệnh nhân. Hiện tượng này, có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc phải một số bệnh lý nguy hiểm vùng hậu môn - trực tràng. Người bệnh không nên chủ quan với hiện tượng đại tiện ra máu, khi khi đi ngoài ra máu thì bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra bệnh để có hướng điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Đi ngoài ra máu là bệnh gì?

Hiện tượng đi ngoài ra máu không hiếm gặp, có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Trong từng trường hợp cụ thể, đi ngoài ra máu có thể đi kèm theo một số triệu chứng khác tùy theo nguyên nhân gây nên. Các bác sỹ cho biết: Đi ngoài ra máu nguyên nhân bắt nguồn từ những tổn thương ở vùng hậu môn - trực tràng, ruột già, như: Bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn...hoặc có thể do xuất huyết tiêu hóa.

di-ngoai-ra-mau-tuoi-dau-hieu-bao-dong-do-cua-benh-tri11486630389

Khi thấy xuất hiện chứng đi ngoài ra máu, rất có thể bạn đã mắc một số căn bệnh sau:

- Ung thư hậu môn - trực tràng: Đi đại tiện ra máu rất có thể bạn đã bị ung thư hậu môn. Căn bệnh này được đánh giá là nguy hiểm nhất trong các trường hợp đi ngoài ra máu.

- Đi ngoài ra máu có thể mắc bệnh trĩ: Đây là căn bệnh khá phổ biến hiện nay và có thể xảy ra ở mọi đối tượng. Sự hình thành búi trĩ, có thể ở bên trong, bên ngoài, cũng có thể ở cả trong và ngoài khiến cho mạch máu bị co giãn, phình to quá mức. Điều này gây ra hiện tượng đi ngoài ra máu, lượng máu phụ thuộc vào mức độ bệnh của từng người.

- Nứt kẽ hậu môn: Nếu người bệnh thấy triệu chứng đại tiện ra máu kèm theo đau rát hậu môn thì rất có thể bạn đã mắc bệnh nứt kẽ hậu môn. Số lượng máu chảy nhiều hay ít còn phụ thuộc váo mức độ bệnh của từng người.

- Polyp hậu môn: Tình trạng đi đại tiện ra máu tươi với lượng máu nhiều hay ít, rất có thể bạn đã bệnh polyp hậu môn. Bệnh lý này khá phổ biến và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tinh thần người bệnh.

Các bác sỹ khuyên người bệnh, khi thấy hiện tượng đi đại tiện ra máu thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra bệnh để có phương hướng điều trị kịp thời.

Cơ sở điều trị đi ngoài ra máu uy tín ở Hà Nội

ảnh pk

Người bệnh không nên chủ quan với chứng đi ngoài ra máu, vì rất có thể bạn đã mắc một số bệnh lý vùng hậu môn - trực tràng kể trên. Người bệnh cần hiểu rõ, đại tiện ra máu là biểu hiện của một số bệnh lý khác nhau. Vì thế, để chữa khỏi bệnh dứt điểm, bạn cần tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh. Đi ngoài ra máu, nếu để lâu có thể khiến người bệnh lâm vào tình trạng thiếu máu trầm trọng, viêm nhiễm hậu môn, nhiễm trùng máu, ung thư hậu môn - trực tràng...

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tự Hào là cơ sở điều trị chứng đi ngoài ra máu uy tín tại Hà Nội. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa, được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, có đầy đủ các phòng khoa chuyên môn. Hiện nay, tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp, sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây đang là cách điều trị đại tiện ra máu hiệu quả, hiện đại, an toàn trên thế giới. Phương pháp này điều trị được các bệnh liên quan đến hậu môn - trực tràng như: Trĩ, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn…và ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Với chi phí chữa trị hợp lý, được niêm yết theo bảng giá chung của Bộ y tế và luôn thông báo công khai tới người bệnh, trước khi tiến Hành phẫu thuật, chắc chắn sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo chứng đi ngoài ra máu.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Đi ngoài ra máu là bệnh gì?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.3131.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

nguyên nhân đại tiện ra máu
Căn cứ vào những triệu chứng của đại tiện ra máu để chuẩn đoán bạn đang gặp phải căn bệnh gì
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Cảm giác đau đơn khi đại tiện
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Bệnh đi ngoài ra máu có nhiều nguyên nhân gây ra, có thể là đi
"Bị đi ngoài ra máu là bệnh gì, có nguy hiểm không?" là câu hỏi
Đi ngoài ra máu là hiện tượng thường gặp phải do nhiều nguyên nhân gây

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x