Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Rò hậu môn gây ung thư đại trực tràng

Rò hậu môn là bệnh lý thường gặp tại vùng hậu môn - trực tràng, gây ra cho người bệnh nhiều đau đớn, khó chịu, thậm chí có thể khiến người bệnh đối mặt với ung thư đại trực tràng, nếu không được điều trị đúng cách. Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin về vấn đề tác hại bệnh rò hậu môn.

Rò hậu môn là gì?

Rò hậu môn theo dân gian còn gọi là bệnh mạch lươn, đây là bệnh lý phổ biến vùng hậu môn - trực tràng, chỉ đứng sau bệnh trĩ. Bệnh rò hậu môn được hình thành do nhiễm trùng ở các khe nhú và trong ống hậu môn, dẫn đến viêm và tụ mủ ở các tuyến hậu môn, giữa hai cơ thắt hậu môn, sau đó các mủ này lan ra xung quanh hậu môn tạo thành những lỗ rò. Có nhiều dạng lỗ rò như: Rò hoàn toàn, rò không hoàn toàn, rò phức tạp, rò ngoài cơ thắt, rò trong cơ thắt...

rò hậu môn

Rò hậu môn gây ung thư đại trực tràng

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, bệnh rò hậu môn nếu như không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, có thể khiến người bệnh đối mặt với nguy cơ ung thư đại trực tràng, đe dọa đến tính mạng.

- Ung thư đại trực tràng: Đây là hậu quả nguy hiểm nhất của bệnh rò hậu môn. Bệnh rò hậu môn càng kéo dài và không có biện pháp điều trị hoặc điều trị không đúng cách gây nguy hiểm đến các cơ quan xung quanh. Rò hậu môn không điều trị khỏi sẽ dễ biến chứng thành ung thư.

Ngoài biến chứng gây ung thư đại trực tràng, rò hậu môn còn khiến người bệnh đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm khác như:

- Gây nhiễm trùng chảy mủ: Sau khi lỗ rò bị nhiễm trùng phát viêm, bị sưng đau nhiều ở vùng hậu môn, thì sau đó bị loét chảy mủ làm dính ướt đồ lót gây khó chịu, mất tự tin trong giao tiếp cho bệnh nhân. Mủ kích thích da cục bộ hậu môn, gây ngứa hậu môn nghiêm trọng. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến người bệnh bị suy nhược cơ thể, giảm sức đề kháng và tình trạng tái phát bệnh sẽ thường xuyên hơn.

ung thư

- Tăng số lượng lỗ rò, đường rò: Bệnh rò hậu môn nếu không được điều trị đúng cách sẽ tái phát nhiều lần và diễn biến phức tạp hơn. Ngoài ra, rò hậu môn còn có thể lây sang những bộ phận xung quanh, gây tình trạng rò hậu môn đa phát, rò hậu môn phức tạp.

- Đại tiện không tự chủ: Rò hậu môn hình thành sẽ khiến cơ vòng hậu môn bị ảnh hưởng, mất tính đàn hồi, khiến người bệnh đi đại tiện không tự chủ, phân co thể theo đường rò thoát ra ngoài.

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh, khi phát hiện ra mình có những dấu hiệu của bệnh rò hậu môn thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và điều trị bệnh kịp thời, giảm thiếu tối đa những biến chứng do bệnh gây ra. Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp HCPT trong điều trị bệnh rò hậu môn cũng như các bệnh lý vùng hậu môn - trực tràng. Phương pháp này có nhiều ưu điểm nổi bật và sẽ giúp người bệnh thoát khỏi nỗi lo bệnh rò hậu môn.

Kỹ thuật điều trị bệnh này sẽ được thực hiện bởi T.S.Bác sĩ Trịnh Tùng, người đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong khám, điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng, nguyên Trưởng khoa phẫu thuật tiêu hóa bệnh viện Xanh Pôn, nguyên Phó giám đốc bệnh viên Y học cổ truyền trung ương. Tin chắc rằng đây sẽ là một sự lựa chọn tốt cho sức khỏe của bạn và người thân yêu đấy nhé!

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Rò hậu môn gây ung thư đại trực tràng” Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.3131.999 hoặc click vào khung chat để được tư vấn chi tiết.

Rò hậu môn là một nhiễm khuẩn khu trú tái diễn ở các tuyến Hermann
Nguyên nhân gây rò hậu môn được biết đến như: các tĩnh mạch hậu môn
Rò hậu môn là bệnh lý ở vùng hậu môn trực tràng thường gặp ở

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x