Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Triệu chứng của đau hậu môn

Đau hậu môn là triệu chứng thường gặp ở vùng hậu môn mà ai cũng đã từng mắc phải. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, đau hậu môn là triệu chứng của một số bệnh lý vùng hậu môn - trực tràng mà người bệnh không nên chủ quan. Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng , sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin về vấn đề triệu chứng đau hậu môn, để người bệnh phát hiện ra bệnh và có phương hướng điều trị kịp thời.

Triệu chứng của đau hậu môn

Các bác sỹ cho biết: Triệu chứng của đau hậu môn sẽ phụ thuộc vào từng tình trạng của bệnh nhân. Vì thế, có nhiều người triệu chứng đau hậu môn không giống nhau. Cụ thể như:

- Đau hậu môn do ung thu đại trực tràng: Triệu chứng đau hậu môn bên phải kèm theo đại tiện ra máu, sốt cao.

- Đau hậu môn do nứt kẽ hậu môn:

+ Đau nặng, nhói buốt khi đi đại tiện.

+ Đau nóng ran hoặc cồn cào kéo dài vài giờ sau khi đi vệ sinh.

+ Chảy máu trực tràng, người bệnh sẽ thấy máu dính ở giấy vệ sinh sau khi đi đại tiện.

cac-benh-viem-nhiem-vung-hau-mon1_1

- Đau hậu môn do bệnh trĩ:

+ Chảy máu sau khi đi đại tiện.

+ Ngứa ngáy hậu môn.

+ Cảm giác cộm và có dị vật lòi ra ở hậu môn.

+ Đau nhức và sưng tấy hậu môn.

+ Cơn đau tăng lên khi bệnh chuyển về những giai đoạn cuối.

- Đau hậu môn do rò và apxe hậu môn:

+ Đau hậu môn liên tục, cơn đau nghiêm trọng hơn khi bạn hoạt động mạnh hoặc ngồi lâu.

+ Sưng và đỏ quanh hậu môn.

+ Đi đại tiện ra mủ hoặc máu.

+ Sốt cao.

Tác hại của đau hậu môn

Người bệnh khi thấy triệu chứng đau hậu môn kèm theo những biểu hiện của một vài bệnh lý kể trên thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh, từ đo có phương hướng điều trị kịp thời.

Đau hậu môn sẽ gây ra cho người bệnh tâm trạng lo lắng bất an, mất dần đi sự tự tin trong giao tiếp với mọi người xung quanh, khiến cho chất lượng cuộc sống và công việc bị giảm sút. ­Tình trạng sưng, đau hậu môn kéo dài có thể lây lan sang các bộ phận khác như: Bụng, đùi... thậm chí sưng tấy, viêm nhiễm có thể lây lan sang cơ quan sinh dục gây viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục ảnh hưởng đến đời sống tình dục và khả năng sinh sản.

Đau hậu môn do các bệnh lý, nếu không sớm phát hiện và tìm cách hỗ trợ chữa trị kịp thời có thể gây cảm giác sợ hãi cho người bệnh mỗi khi đi đại tiện, thậm chí có thể gây ung thư hậu môn, ung thư trực tràng gây nguy hiểm rất lớn đến sức khỏe và có nguy cơ tử vong rất cao.

Phương pháp điều trị đau hậu môn hiệu quả

img-HCPT 2

Người bệnh nên hiểu rõ, hầu hết đau hậu môn là biểu hiện của một số bệnh lý vùng hậu môn - trực tràng. Vì thế, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra đau hậu môn, từ đó có phương hướng điều trị kịp thời.

- Điều trị đau hậu môn bằng thuốc: Đối với những trường hợp đau hậu môn không phải do bệnh lý, người bệnh có thể dùng thuốc kháng, chống viêm, thuốc giảm đau để đẩy lùi bệnh. Tuy nhiên, việc dùng bất kỳ bài thuốc nào cũng cần tuân theo chỉ định của bác sỹ về liều dùng và cách dùng để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

- Điều trị bằng phương pháp HCPT: Hiện nay, tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp, sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây đang là cách điều trị chứng đau hậu môn hiệu quả, hiện đại, an toàn trên thế giới. Phương pháp này điều trị được các bệnh liên quan đến hậu môn - trực tràng như: Trĩ, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn…và ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Triệu chứng của đau hậu môn”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.3131.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

Đau hậu môn là triệu chứng thường gặp ở rất nhiều người. Đau rát hậu
Đau rát hậu môn sau khi đi cầu là hiện tượng phổ biến mà ai
Nhiều người thường e ngại việc điều trị bệnh đau rát hậu môn, bởi đây

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x