Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Triệu chứng rò hậu môn không nên chủ quan

Rò hậu môn là chứng bệnh khá phổ biến gây đau đớn ở khu vực hậu môn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, thậm chí tổn thương do rò hậu môn có thể biến chứng thành căn bệnh ung thư nguy hiểm. Vậy, triệu chứng rò hậu môn là gì? Bài viết dưới đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin về vấn đề này.

Rò hậu môn là gì?

Rò hậu môn là căn bệnh sinh ra do nhiễm trùng tại các khe nhú trong ống hậu môn. Sau đó làm ở các tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt hậu môn bị viêm và tụ mủ, phá miệng ra da vùng xung quanh hậu môn tạo thành những lỗ rò. Có nhiều dạng lỗ rò như: Rò hoàn toàn, rò không hoàn toàn, rò phức tạp, rò ngoài cơ thắt, rò trong cơ thắt... Lỗ rò hậu môn có thể gây chảy máu, làm phân đi ra theo đường rò khiến người bệnh khó chịu và đau đớn, mặc cảm, tự ti.

rò hậu môn_1

Triệu chứng rò hậu môn

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Rò hậu môn là giai đoạn mãn tính của apxe hậu môn, khi những apxe không được điều trị kịp thời và đúng cách, phát triển nặng và biến chứng thành rò hậu môn. Sau đây là triệu chứng bệnh rò hậu môn người bệnh không nên chủ quan:

- Giai đoạn apxe: Triệu chứng rò hậu môn được biểu hiện sớm nhất là cảm giác đau, người sốt nhẹ, vùng da bên rìa lỗ hậu môn xuất hiện một hoặc vài mảng căng cứng (khối apxe). Đồng thời, lúc người bệnh đi, đứng hay chạy nhảy đều cảm thấy rất nặng nề và vô cùng khó chịu. Apxe hậu môn là giai đoạn đầu của bệnh rò hậu môn, khi khối apxe vỡ ra sẽ khiến người bệnh đau đớn dữ dội, toàn thân sốt cao.

- Giai đoạn rò: Khi tầng sinh môn thường xuyên bị chảy mủ vàng đặc, cơn đau nhức thường không liên tục mà ngắt quãng thành từng đợt nhỏ, điều này chứng tỏ bệnh đã chuyển sang giai đoạn rò hậu môn.

- Triệu chứng rò hậu môn cũng có thể biểu hiện qua mụn mọc ở bên cạnh rìa hậu môn, có mủ trên đỉnh mụn, khi dùng tay nặn sẽ tiết ra một ít dịch mủ màu vàng. Ban đầu, số lượng mủ chảy ra không nhiều và theo từng đợt nhỏ, không gây ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt nên người bệnh thường chủ quan và nghĩ bệnh sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, khi để bệnh lâu người bệnh sẽ phải chịu cơn đau dày vò, dịch mủ chảy với số lượng lớn, làm chất lượng cuộc sống bị giảm sút.

lỗ rò

- Tại những lỗ rò, người bệnh sẽ có cảm giác như bị xì hơi và ngứa ngáy, hậu môn ẩm thấp, gây bất tiện trong sinh hoạt.

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh, khi thấy những bất thường tại vùng hậu môn, nghi là bệnh rò hậu môn thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán mức độ bệnh để có phương pháp điều trị bệnh kịp thời. Rò hậu môn hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu như người bệnh có phương pháp điều trị hiệu quả. Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp HCPT trong điều trị bệnh rò hậu môn cũng như các bệnh lý vùng hậu môn - trực tràng. Phương pháp này có nhiều ưu điểm nổi bật và sẽ giúp người bệnh thoát khỏi nỗi lo bệnh rò hậu môn.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Triệu chứng rò hậu môn không nên chủ quan” Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.3131.999 hoặc click vào khung chat để được tư vấn chi tiết.

Rò hậu môn là một nhiễm khuẩn khu trú tái diễn ở các tuyến Hermann
Nguyên nhân gây rò hậu môn được biết đến như: các tĩnh mạch hậu môn
Rò hậu môn là bệnh lý ở vùng hậu môn trực tràng thường gặp ở

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x