Để nhận được khuyến mại Nội Soi Hậu Môn Trực Tràng với giá 150k và 100k chi phí đi lại – Hãy gọi đến số 0243.3131.999 để được đăng ký. Áp dụng đến hết ngày 30/6
Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Các cấp độ bệnh trĩ – Thông tin không thể bỏ lỡ

Mục lục chính [Ẩn]

  Bệnh trĩ không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh mà bệnh còn có khả năng gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Vì vậy, việc nhận biết các cấp độ bệnh trĩ để có phương pháp điều trị phù hợp là điều rất cần thiết. Vậy bệnh trĩ có mấy cấp độ? Vấn đề này sẽ được các chuyên gia hậu môn – trực tràng giải đáp ngay sau đây.

  Tìm hiểu các cấp độ của bệnh trĩ

  Các chuyên gia hậu môn – trực tràng cho biết, dựa vào triệu chứng và vị trí xuất hiện của búi trĩ, có thể chia bệnh trĩ thành 3 loại, đó là: Trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Mỗi loại bệnh trĩ sẽ có các giai đoạn và các cấp độ khác nhau, cụ thể như sau:

  1. Các cấp độ của bệnh trĩ nội

  Bệnh trĩ nội được hình thành bên trong hậu môn, ở phía trên đường lược do sự căng giãn quá mức của các tĩnh mạch và hình thành nên búi trĩ. Bệnh trĩ nội không có dây thần kinh cảm giác và được chia thành 4 giai đoạn tương ứng với 4 cấp độ bệnh khác nhau. Cụ thể là:

  • Trĩ nội cấp độ 1: Đây là giai đoạn đầu của bệnh trĩ nội, bệnh vừa mới khởi phát nên chưa gây tổn thương lớn. Ở giai đoạn này, người bệnh đi đại tiện sẽ thấy máu chảy ra nhỏ giọt hoặc phun thành tia.
  • Trĩ nội cấp độ 2: Búi trĩ đã to hơn, có thể sa ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện và tự thụt vào bên trong khi đại tiện xong. Ở cấp độ 2, lượng máu chảy ra có phần ít hơn hoặc nhiều hơn giai đoạn 1, tùy từng trường hợp cụ thể.
  • Trĩ nội cấp độ 3: Tần suất búi trĩ bị sa ra ngoài nhiều hơn và không thể co lại được. Lúc này, người bệnh cần dùng lực tác động để búi trĩ co vào bên trong.
  • Trĩ nội cấp độ 4: Đây là giai đoạn cuối cùng của bệnh trĩ nội. Ở giai đoạn này, búi trĩ rất to và bị sa ra ngoài ngay cả khi không đi đại tiện. Bệnh nhân cần được điều trị ngay lập tức bởi ở giai đoạn này, bệnh có thể gây biến chứng ung thư vô cùng nguy hiểm.

    

  2. Các cấp độ của bệnh trĩ ngoại

  Bệnh trĩ ngoại xuất hiện ở bên ngoài hậu môn, bệnh nhân có thể sờ và cảm nhận được nên rất dễ phát hiện. Khác với trĩ nội, trĩ ngoại có rất nhiều dây thần kinh cảm giác nên thường gây đau đớn, vướng víu và khó khăn khi di chuyển. Bệnh trĩ ngoại cũng được chia thành 4 giai đoạn, tương ứng với 4 cấp độ của bệnh. Cụ thể là:

  • Trĩ ngoại cấp độ 1: Búi trĩ lòi ra bên ngoài hậu môn, người bệnh có thể sờ và cảm nhận thấy.
  • Trĩ ngoại cấp độ 2: Búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn kèm theo các búi tĩnh mạch ngoằn nghèo.
  • Trĩ ngoại cấp độ 3: Búi trĩ phát triển to, làm nghẹt, tắc hậu môn, gây cảm giác đau đớn, chảy máu nhiều.
  • Trĩ ngoại cấp độ 4: Các búi trĩ bị viêm nhiễm, lở loét, sưng đau kèm theo đó là biểu hiện ngứa ngáy, khó chịu.

  3. Các cấp độ của bệnh trĩ hỗn hợp

  Bệnh trĩ hỗn hợp là sự kết hợp giữa bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại. Vì thế, không thể phân định chính xác các cấp độ của bệnh trĩ hỗn hợp. Bệnh trĩ hỗn hợp thường có mối liên kết rất chặt chẽ giữa các búi trĩ với các biểu hiện điển hình như: Phần trên búi trĩ có màu đỏ tươi, mềm, phần dưới có màu sậm, khô ráo...

  Các chuyên gia khuyến cáo, ngay khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh trĩ, bạn cần tới ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để kiểm tra, chẩn đoán và điều trị bệnh nhanh chóng, kịp thời, tránh hậu quả không mong muốn như: Ung thư hậu môn – trực tràng, nhiễm trùng máu… có thể xảy ra.

  Địa chỉ điều trị bệnh trĩ uy tín

  Tại khu vực Hà Nội, khi có các dấu hiệu của bệnh trĩ, bạn có thể tới ngay Phòng khám Đa Khoa Bà Triệu để các bác sĩ đầu ngành trực tiếp kiểm tra, xác định tình trạng bệnh và đưa ra phác đồ điều trị bệnh thích hợp.

    

  Tới đây, bạn chắc chắn sẽ yên tâm bởi:

  • Phòng khám là cơ sở uy tín, được Sở y tế cấp phép hoạt động.
  • Hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa bệnh hậu môn – trực tràng giỏi tay nghề, giàu kinh nghiệm.
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp điều trị bệnh trĩ tiên tiến, hiện đại (liệu pháp HCPT).
  • Môi trường thăm khám thân thiện, thoải mái, đảm bảo giữ kín thông tin của bệnh nhân.
  • Chi phí xét nghiệm và điều trị bệnh trĩ hợp lý, công khai, minh bạch.

  Trên đây là những thông tin cung cấp từ các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Bà Triệu về vấn đề “Các cấp độ bệnh trĩ – Thông tin không thể bỏ lỡ”. Nếu bạn còn thắc mắc gì liên quan tới bệnh trĩ cần tư vấn, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0243.3131.999, hoặc nhấp vào khung chat để các bác sĩ tư vấn chi tiết.

  Từ ngày 10/6 đến hết ngày 30/6, phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng tổ chức chương trình đặc biệt tri ân khách hàng mừng ngày thành lập:

  • Tặng 100.000đ chi phí đi lại cho tất cả bệnh nhân
  • Giảm 30% chi phí thực hiện thủ thuật.
  • CHỈ 150K nội soi hậu môn - trực tràng.

  Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

  Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng - 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  Liên hệ tổng đài 0243.3131.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

  Xem thêm: Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng: Phòng khám điều trị bệnh trĩ hàng đầu tại Hà Nội

  Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
  Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
  Màu sắc của máu khi đại tiện
  Hậu môn có cục thịt không
  Mức độ đau do trĩ
  Biểu hiện khác
  Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
  Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
  Đặt hẹn trực tuyến
  BÁC SĨ CK I TRƯƠNG PHÚ HẢI

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Nguyên PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Đa Khoa Hà Nội

  Chuyên viên y tế công tác tại Agola...

  Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

  Hà Nội

  BÁC SĨ CK I Lê Văn Minh

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội năm 1978

  Có hơn 30 năm công tác trong quân đội, đạt được nhiều thành tích trongg điều trị các bệnh Hậu Môn Trực Tràng.

  Hà Nội

  TS.BÁC SĨ CK II TRỊNH TÙNG

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn

  Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW

  Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

  Hà Nội

  356 bình luận
  Image

  Quan Dũng

  Điều trị bệnh trĩ 2 năm rồi không khỏi, xong rồi đến đây chữa đúng một lần và chẳng bao giờ quay lại vì khỏi luôn rồi, sung sướng thực sự.

  20 phút trước
  Image

  Nguyễn Hoàng An

  Sao ở đây bệnh nhân thì đông mà không có chỗ để xe vậy, hi vọng lần sau đến phòng khám tái khám thì bố trí chỗ để xe rộng rãi hơn.

  1 giờ trước
  Image

  Bi Art

  Bác sĩ cho tôi hỏi, trĩ nội ở độ 2 chữa mất bao lâu?

  1 giờ trước
  Image

  Hau Nguyen

  Ở đây chữa trĩ được, nhanh khỏi, nhưng bệnh nhân đông muốn khám phải đặt trước. Chi phí cũng được không đắt

  3 giờ trước
  Image

  Cường Tonny

  Cắt trĩ ở đây được 1 tuần về ăn ngon ngủ yên, thoải mái hẳn!

  5 giờ trước
  Image

  Nguyễn Duy Tùng

  Tôi muốn gặp bác sĩ Tùng, trước bác sĩ chữa trĩ cho tôi khỏi. Giờ tôi có người nhà cũng bi trĩ, làm thế nào để được bác sĩ Tùng khám, chữa?

  5 giờ trước
  Image

  Phúc Bill

  Mình là Hiếu, vợ mình là Hiên ở lê hồng phong yên bái đây ạ, 3 năm trước 2 vợ chồng có đến chữa ở đây, thi thoảng bác sĩ vẫn gọi điện hỏi thăm, khỏi rồi chả muốn thăm khám lại nữa. bác sĩ không phải gọi nữa đâu. Khi nào có dịp xuống hn tôi sẽ vào thăm bác sĩ.cho phòng khám 5 sao.

  7 giờ trước
  Image

  Anh Hong

  Mình có một góp ý nhỏ là thái độ của nhân viên tốt nhưng không phải lúc nào cũng cười được, bệnh nhân đau trĩ đến cắt trĩ mà cứ tủm tỉm cả. Nhưng dù sao ở đây được cái thủ tục cũng nhanh, gọn, có gì không biết thì có mấy cô nhân viên hướng dẫn nhiệt tình, không sợ bị quát với chửi như chỗ khác.

  8 giờ trước
  Image

  Thuỳ Trang

  Nếu mà chưa trải qua cái cảm giác nằm giường mà máu chảy đầy vì trĩ, đi đâu ngồi cũng phải lê theo cái gối ở mông thì sẽ không bao giờ hiểu được giây phút biết mình khỏi trĩ nó hạnh phúc đến như thế nào. Tình cờ biết đến phòng khám mà cũng nhờ cái tình cờ này mà mình thoát khỏi bệnh trĩ.

  12 giờ trước
  Image

  Trần Châu Phương

  Nge mấy lão thầy lang đắp thuốc lá khoj. dáp toét cả đít ra ko khoj, đành jau djem bố mẹ dành tjen dj chưa ở đây, đến thấy toàn gai xjnh, ngượng, sau chú bs ra hoj thăm, vào chữa, dến nay hơn nửa năm ko sao. cháu cảm ơn chú Tùng a

  15 giờ trước
  Image

  Trang Amy

  Ở đâu không bít chứ ở đây chữa trĩ khá hiệu quả, đi khắp nơi rồi vào đây chữa thế nào lại khỏi.tiết kiệm đc bao nhiu tiền

  1 giờ trước
  Image

  Trường Thiên

  Nói chung thà vào phòng khám tư đắt hơn xiu nhưng hiệu quả chư đi hết các bệnh viện rôi đợi với chờ mãi có chữa khỏi đâu mà mất tg mất tiền tính vào cũng đăt như nhau. May biết chỗ này sớm ko thì ko biết bh mới hết trĩ. Ủng hộ 5sao!

  20 giờ trước
  Image

  Thang Nguyen

  phòng khám chất lượng, vừa mới khám trĩ ở đây xong nhưng chắc đi cuối tuần nên đông người, đứng đợi mãi mà hầu hết toàn đặt lịch khám trước nên mình phải đợi họ mất thời gian. Phòng khán nên mở rộng hơn.

  22 giờ trước
  Image

  Diệu Thúy

  Đi làm cả tuần nghỉ mỗi chủ nhật nên bị trĩ hơn năm không cả dám đi khám vì công việc bận. Mà càng ngồi nhiều càng đau càng trĩ. Tìm mãi có phòng khám này mở cửa cả chủ nhật nên thử đến khám mà cảm thấy rất hài lòng. Mỗi tội chỗ để xe của bệnh nhân hơi hạn chế.

  1 ngày trước
  Image

  Lê Đức Thạch

  Từ cầu giấy đi xe bus số bao nhiêu để đến phòng khám được ạ?

  1 ngày trước
  Image

  Hoàng Thái

  Phương pháp HCPT II chữa trĩ theo cơ chế nào vậy, phòng khám có thể tư vấn cho mình được không?

  1 ngày trước
  Image

  Thao Quang Luu

  Bố tôi năm nay đã 70 tuổi, mấy hôm nay có biểu hiện khó đi nặng, đi nặng ra máu và thấy ông kêu đau rát. Vậy có phải bệnh trĩ không và nếu tôi đưa bố đến khám thì có cần mang theo những giấy tờ gì không, bố tôi có tiền sử bệnh đại tràng.

  1 ngày trước
  Image

  Hoàng Dung

  Cảm nhận lần đầu đến phòng khám là khá đông người, cả bệnh nhân lẫn nhân viên. Nhưng lần ý mình đặt lịch trước nên vào thẳng phòng khám gặp bác sĩ để khám bệnh, đi mất nửa buổi sáng là về. Mấy cô lễ tân khá lễ phép. Phòng khám khang trang sạch sẽ.

  1 ngày trước
  Image

  Nguyễn Văn Toại

  Lần trước người nhà tôi đến khám chữa rồi, có giới thiệu cho tôi, giờ tôi đến có được giảm chi phí không, vì nọ người nhà tôi bảo nếu được giới thiệu sẽ được giảm chi phí.

  1 ngày trước
  Image

  Rai Kang

  Bác sỹ tư vấn khá nhiều, hỏi kỹ, nên thấy an tâm.Cắt xong vẫn hơi đau, phải 2 ngày sau mới hoạt động đi lại bình thường. Hiện tại đã hơn 2 năm mà chưa thấy bị lại.

  2 ngày trước

  Xem thêm bình luận

  Bệnh trĩ là loại bệnh lý khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên việc tìm
  Nhiều bệnh nhân băn khoăn không biết “khám chữa bệnh trĩ ở đâu tốt?”, vì
  Ở giai đoạn đầu của bệnh trĩ thường sẽ không có những triệu chứng quá

  Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

  Đồng ýTừ chối

  CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

  - Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

  - Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

  x