Phòng khám chuyên khoa
Hậu Môn - Trực Tràng

Cách nhận biết các cấp độ của bệnh trĩ nhanh nhất

Bệnh trĩ là căn bệnh nguy hiểm vùng hậu môn - trực tràng. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị đúng phương pháp sẽ để lại rất nhiều nguy hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh, đặc biệt có thể đe dọa đến tính mạng của họ. Để bạn đọc có những thông tin về bệnh, các bác sỹ tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng đã chia sẻ một số thông tin về các cấp độ của bệnh trĩ.

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là bệnh lý thường gặp ở vùng hậu môn - trực tràng. Bệnh hình thành do các đám rối tĩnh mạch ở hậu môn phía trên hoặc phía dưới đường lược căng giãn giá mức, tạo ra các búi trĩ.

Bệnh trĩ do rất nhiều nguyên nhân gây ra nhưng chủ yếu vẫn do tính chất công việc đứng lâu, ngồi nhiều, mang vác vật quá nặng hoặc táo bón thường xuyên gây áp lực lớn cho hậu môn.

benh-tri_2_2

Cách nhận biết các cấp độ của bệnh trĩ nhanh nhất

Các bác sỹ tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng cho biết: Bệnh trĩ được chia thành 3 loại gồm: Trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Sau đây là các cấp độ cụ thể của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại.

  • Các cấp độ của bệnh trĩ nội

- Cấp độ 1: Biểu hiện đầu của trĩ nội là đại tiện ra máu. Lượng máu tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người. Lúc đầu, chỉ là những vệt máu ở giấy vệ sinh. Về sau có thể nhỏ giọt hoặc phun thành tia.

- Cấp độ 2: Các búi trĩ đã bắt đầu sa ra ngoài hậu môn nhưng có thể tự co lên được sau khi đi đại tiện xong.

- Cấp độ 3: Các búi trĩ sa ra ngoài hậu môn mỗi lần đi đại tiện và không thể co vào trong được, cần có một lực tác động để đẩy búi trĩ vào trong hậu môn.

- Cấp độ 4: Các búi trĩ sẽ lòi ra ngay cả khi bạn không đi cầu và các búi trĩ không thể thụt vào trong được, ngay cả khi đứng hay ngồi xổm.

4_do_tri_3

  • Các cấp độ của bệnh trĩ ngoại

- Cấp độ 1: Các búi trĩ xuất hiện ở bên ngoài hậu môn và có thể nhìn thấy dễ dàng từ khi xuất hiện. Người bệnh sẽ có cảm giác ngứa ngáy xung quanh hậu môn.

- Cấp độ 2: Các búi trĩ phát triển to hơn, đau nhiều hơn. Ngoài ra còn có hiện tượng chảy máu, ngứa rát, sưng phồng hậu môn.

- Cấp độ 3: Các búi trĩ ngoại phát triển to hơn, nằm ngoằn ngoèo ngoài hậu môn. Vùng hậu môn sưng phồng, chảy dịch ẩm ướt khiến cho bệnh nhân luôn khó chịu, đau đớn.

- Cấp độ 4: Búi trĩ sa ra ngoài nhiều gây tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng.

benh-tri-ngoai-co-chua-duoc-khong_2

Các cấp độ của bệnh trĩ nếu không được điều trị sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như: Nghẹt búi trĩ, hoại tử búi trĩ, nhiễm trùng máu, ung thư trực tràng, thậm chí đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh. Vì vậy, khi có các biểu hiện của bệnh, người bệnh cần đi thăm khám và điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Sau đó, dựa vào tình trạng bệnh các bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Điều trị bệnh trĩ hiệu quả tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng

Hiện nay, HCPT là phương pháp chữa trị bệnh hiệu quả nhất. Khi sử dụng HCPT vào điều trị bệnh trĩ, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm chữa trị bởi:

jjjjj_4

- thời gian điều trị ngắn, khoảng 15-20 phút.

- Hiệu quả chữa trị cao, hồi phục nhanh.

- Xâm lấn tối thiểu, không ảnh hưởng đến các vùng da xung quanh hậu môn.

- Không đau đớn, không gây khô vùng tổn thương.

- Ít biến chứng và không tái phát.

- Người bệnh không cần nằm viện, không ảnh hưởng tới các sinh hoạt sau điều trị.

Với đội ngũ y bác sỹ chuyên môn cao kết hợp với phương pháp điều trị hiện đại, Phòng khám Hậu môn - Trực tràng đã điều trị thành công bệnh trĩ bệnh nhân. Phòng khám tự Hào là cơ sở chữa bệnh trĩ nội uy tín, chất lượng nhất Hà Nội.

Hy vọng những thông tin về cách nhận biết các cấp độ của bệnh trĩ nhanh nhất mà các bác sỹ tại Phòng khám Hậu môn - Trực tràng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0167.569.2199 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

Bệnh trĩ là loại bệnh lý khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên việc tìm
Nhiều bệnh nhân băn khoăn không biết “khám chữa bệnh trĩ ở đâu tốt?”, vì
Ở giai đoạn đầu của bệnh trĩ thường sẽ không có những triệu chứng quá

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Từ chối Đồng ý