Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng
Miễn phí cước gọi
0243.3131.999

Trĩ hỗn hợp độ 3 có nguy hiểm không?

Trĩ hỗn hợp độ 3 tức là giai đoạn gần cuối của bệnh trĩ hỗn hợp. Nếu trĩ hỗn hợp giai đoạn này không được can thiệp đúng cách thì sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy, trĩ hỗn hợp độ 3 có nguy hiểm không? Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc một số thông tin về vấn đề này ngay sau bài viết dưới đây.

Trĩ hỗn hợp độ 3 có nguy hiểm không?

Trĩ hỗn hợp độ 3 có nguy hiểm không?

Trĩ hỗn hợp độ 3 là gì?

Trĩ hỗn hợp độ 3 tức là bệnh trĩ đang phát triển dần về những giai đoạn cuối. Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của 2 búi trĩ ngoại và nội. Nếu trĩ nội phát triển nặng, sa ra ngoài, liên kết cùng búi trĩ ngoại tạo thành trĩ hỗn hợp.

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ hỗn hợp là do những thói quen xấu trong sinh hoạt hằng ngày như: Đại tiện lâu, táo bón, ăn nhiều đồ cay nóng, ngồi/đứng nhiều, lười vận động, uống ít nước…

Trĩ hỗn hợp độ 3 có nguy hiểm không?

Trĩ hỗn hợp rất nguy hiểm vì nó là sự kết hợp của cả trĩ nội và trĩ ngoại. Khi bị trĩ hỗn hợp độ 3, người bệnh sẽ có những triệu chứng như: Đại tiện ra máu, sa búi trĩ, đau rát hậu môn, ngứa hậu môn,và rất nhiều triệu chứng khác.

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, nếu bệnh trĩ hỗn hợp độ 3 không chữa trị đúng cách thì sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, cụ thể:

thiếu máu trầm trọng: Khi bị trĩ hỗn hợp độ 3 người bệnh sẽ bị chảy máu rất nhiều khi đi đại tiện. Máu lúc này có thể chảy thành từng tia, từng giọt gây thiếu máu, mất máu trầm trọng, khiến người bệnh hoa mắt, chóng mặt, choáng, ngất, tim đập nhanh, ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc thường ngày.

Nghẹt búi trĩ: Khi bị tri hon hop do 3, lúc này búi trĩ sa ra ngoài sẽ không thể tự co lên được, chỉ cần những hoạt động nhẹ như: Hắt hơi, ngồi xổm… Búi trĩ cũng có thể sa ra ngoài. Lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng nghẹt búi trĩ, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu.

Hoại tử: Khi búi trĩ nghẹt và sa ra ngoài hậu môn chịu sự co bóp của cơ vòng hậu môn sẽ tao thành những mụn mủ, dần dần bị hoại tử, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Gây ra các bệnh viêm nhiễm: Khi bị trĩ hỗn hợp độ 3, búi trĩ sa ra ngoài và không thể tự co lên được, hậu môn lúc nào cũng ẩm ướt, đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây ra một số bệnh viêm nhiễm hậu môn. Ở nữ giới có thể gây nên bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Nghẹt búi trĩ còn gây nên bệnh áp xe hậu môn, nứt hậu môn ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng cũng như sức khỏe người bệnh.

Ung thư hậu môn - trực tràng: Khi trĩ hỗn hợp độ 3 phát triển nặng mà không được chữa trị sẽ nhanh chóng chuyển sang độ 4. Lúc này việc chữa bệnh trĩ hỗn hợp rất khó khăn và có nguy cơ bị ung thư hậu môn - trực tràng.

Người bệnh không nên chần chừ, chậm trễ trong việc chữa bệnh trĩ hỗn hợp. Khi thấy những dấu hiệu bị bệnh trĩ thì cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chữa bệnh ngay từ giai đoạn đầu để hạn chế những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang sử dụng phương pháp chữa bệnh trĩ an toàn, hiệu quả, không tái phát. Đó chính là phương pháp HCPT. Người bệnh có thể an tâm điều trị bệnh trĩ hỗn hợp độ 3 bằng phương pháp HCPT tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng .

Điều trị trĩ hỗn hợp bằng phương pháp HCPT

Điều trị trĩ hỗn hợp bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Trĩ hỗn hợp độ 3 có nguy hiểm không?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy Click TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc liên hệ tới số điện thoại 0243.3131.999 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Bạn có đang mắc bệnh trĩ?
Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
Màu sắc của máu khi đại tiện
Hậu môn có cục thịt không
Mức độ đau do trĩ
Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
Trĩ hỗn hợp là bệnh lý thuộc hậu môn trực tràng, nó không chỉ gây
Bệnh trĩ được chia ra làm 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ
Trĩ hỗn hợp là loại bệnh về trực tràng hậu môn phổ biến và chúng

Bác sỹ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý Từ chối

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x